Chủ tịch Alibaba khẳng định không xin lỗi Chủ tịch xã Tóc Tiên

17:33 ngày 04 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Chủ tịch HĐQT Alibaba cho biết, sẽ không xin lỗi Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên về phát ngôn “học côn đồ ra làm chủ tịch xã”.

Sáng nay (4/7), ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba đã đến Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu làm việc theo lệnh triệu tập của cơ quan này. Đi cùng ông Luyện còn có hai nhân viên khác của Công ty Alibaba.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên sau buổi làm việc với cơ quan công an về những câu hỏi liên quan đến việc phát ngôn trong clip, với những nội dung miệt thị Chủ tịch UBND và Công an xã, ông Luyện cho hay, cơ quan an ninh làm việc với mình để xác minh có nói các câu nói đóhay không?

chu tich alibaba khang dinh khong xin loi chu tich xa toc tien hinh 1
Chủ tịch tập đoàn địa ốc Alibaba - Nguyễn Thái Luyện.

Theo ông Luyện, cả clip tổng thể không sai nhưng có đoạn đó bị cắt ra như vậy thì sai, đang xúc phạm đến nhiều người. "Bản thân tôi xem đã thấy không tốt nên tôi đã xin lỗi lực lượng chính thống. Tôi đã giải thích với cơ quan an ninh rồi.".

Tuy nhiên, ông Luyện cương quyết không xin lỗi Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT vì cho rằng chính quyền sai, cưỡng chế không đúng: “Chính quyền làm sai thì phải chịu trách nhiệm với chúng tôi, cưỡng chế sai thì phải chịu trách nhiệm. Vì sao họ đi vào trong đất của mình không có giấy tờ gì hết, việc thực hiện cưỡng chế thì phải có các biên bản, họ mới cung cấp cho tôi vào 1/7 vừa qua. Tôi khẳng định việc đó sai là do họ không nắm các quy định về cưỡng chế”.

Trước đó, ngày 13/6, đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên do ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã chỉ huy đã dùng xe cuốc đường, trả lại hiện trạng đất tại “dự án ma” Alibaba Tân Thành Center City 5. Đoàn cưỡng chế bị hàng chục người mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba chống đối, đập phá xe múc đất. “Dự án” này do ông Nguyễn Thái Lực (làm chủ đất), Công ty Alibaba phân phối nền. 2 nhân viên của Công ty Alibaba có hành vi chống đối, đập phá xe múc đất đã bị Công an thị xã Phú Mỹ  khởi tố bắt tạm giam sau đó. 

Đến ngày 16/6, ông Luyện đã dẫn hàng chục người đến Công an thị xã Phú Mỹ liên tục hô hào đòi thả người. Chưa dừng lại tại đây, trong một đoạn video đăng tải sau khi ông Luyện dẫn hàng chục người đến trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ đòi thả nhân viên của mình, thì ông Luyện đã dùng nhiều lời lẽ miệt thị, xuyên tạc về chủ tịch và lực lượng Công an xã nói chung, trong đó có ông Phong.

Cụ thể, ông Luyện nói “học ngu ra làm công an xã”, “học làm côn đồ làm chủ tịch xã”...

Với những phát ngôn miệt thị này của ông Luyện, sau đó ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã làm đơn tố cáo, đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu xử lý theo pháp luật./. 

Lưu Sơn/VOV-TP HCM