Venezuela khẳng định không thay đổi vị trí Bộ trưởng quốc phòng

11:20 ngày 08 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua (7/7) cho biết, Bộ trưởng quốc phòng Vladimir Padrino vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí của mình.

Tuyên bố tại một buổi lễ quân sự được phát sóng trên đài Truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro cho biết, ông đã quyết định phê chuẩn ông Padrino tiếp tục giữ cương vị Bộ trưởng quốc phòng. Tổng thống Maduro hy vọng, với tài trí và sự lãnh đạo thông minh, ông Padrino có thể tiếp tục tỏa sáng trong cương vị của mình.

venezuela khang dinh khong thay doi vi tri bo truong quoc phong  hinh 1
Bộ trưởng quốc phòng Vladimir Padrino. Ảnh: AFP.

Theo các chuyên gia phân tích, nhiệm kỳ 5 năm của ông Padrino với tư cách là bộ trưởng quốc phòng đã kéo dài một cách bất thường, vì hầu hết các bộ trưởng trong vòng 1 thập kỷ trước đó không tại vị hơn một năm. Các chuyên gia quân sự nói rằng ông Padrino đã qua tuổi nghỉ hưu, nhưng ông được coi là một trong số ít các quan chức có thể duy trì sự gắn kết hàng ngũ tướng lĩnh trong quân đội Venezuela.

Tuyên bố được đưa ra sau tin đồn cho rằng, ông Padrino sẽ được thay thế bởi người khác. Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump đã xác nhận rằng, ông Padrino là một trong số các quan chức hàng đầu của chính phủ Venezuela  tham gia đàm phán với lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters