Ca khúc “Mơ duyên” của Phạm Phương Thảo dính lùm xùm “độc quyền”

15:46 ngày 11 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Theo Hoa hậu Tuyết Nga, ca khúc “Mơ duyên” đã được cô mua độc quyền nhưng Phạm Phương Thảo đã tự hát trong liveshow và còn bán cho ca sĩ khác.

Mới đây, ca sĩ bước ra từ Sao Mai 2017 và cũng là Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga đăng tải dòng trạng thái tố ca sĩ Phạm Phương Thảo bán ca khúc “Mơ duyên” mà mình đã mua “độc quyền” cho ca sĩ khác.

Được biết, ca khúc “Mơ duyên” do ca sĩ – NSƯT Phạm Phương Thảo sáng tác. Trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, Phạm Phương Thảo đã chọn ca khúc này làm chủ đề cho liveshow, đồng thời cũng tự thể hiện ca khúc này. Cách đây không lâu, Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2015 Nguyễn Thu Hằng đã mua lại bản quyền và thực hiện MV cho “Mơ duyên”.

ca khuc "mo duyen" cua pham phuong thao dinh lum xum "doc quyen" hinh 1
Phạm Phương Thảo thể hiện "Mơ duyên" trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát.

Tuy nhiên, trong thông tin mà Hoa hậu Tuyết Nga đăng tải thì lại cho biết, “Mơ duyên” đã được cô đặt hàng và mua độc quyền với giá 40 triệu đồng từ ca sĩ Phạm Phương Thảo: “Mơ Duyên là bài hát mình đã đặt chị Thảo viết riêng và có trả tiền đàng hoàng (40 triệu đồng). Toàn bộ lời lẽ trong bài hát được viết ra từ những gì mình kể cho chị để chị lấy cảm hứng viết bài”.

Tuyết Nga cho biết, khi cô đang chuẩn bị cho ra mắt MV “Mơ duyên” thì bất ngờ, Phạm Phương Thảo lấy ca khúc  để hát chính trong liveshow kỷ niệm 20 năm sự nghiệp. Khi Tuyết Nga liên lạc với Phạm Phương Thảo thì được trả lời là: “Từ đầu chị đã bảo với em là chị sẽ sử dụng “Mơ Duyên” trong liveshow của chị và có hỏi em, em có đồng ý rồi. Chị là người trong nghề đã lâu và cũng đã viết được vài bài”.

Khi Tuyết Nga đã cho qua vụ việc thì bất ngờ hơn khi mới đây, “Mơ duyên” tiếp tục được bán cho ca sĩ Thu Hằng – Quán quân Sao Mai 2017. Điều này khiến Tuyết Nga bức xúc, viết trên trang cá nhân: “Chị không biết độc quyền là gì à? Làm gì có chuyện chị nhận tiền của người viết bài riêng cho họ mà chị được phép sử dụng trước, và họ phải sử dụng sau. Cái nữa là chị lại nói sử dụng trước là để quảng bá cho em. Chuyện như thế em đã cho qua, nhưng chị lại bán tiếp cho ca sĩ Thu Hằng và lại họp báo rầm rộ. Người cùng nghề với nhau mà chơi ác vậy…”.

MV "Mơ duyên" - Tuyết Nga

Status của Tuyết Nga thu hút được nhiều ý kiến từ phía những người trong nghề. Ca sĩ Nguyễn Thạc Giáng My – thành viên nhóm PM bình luận: “Viết bài theo đặt hàng của người ta, câu chuyện của người ta, ung dung lấy tiền xong sử dụng trước, xong lại còn bán thêm cho người khác, khiếp làm ăn tâm để ở đâu”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng cho biết: “Theo anh thấy thì tác giả đang sai”.

Hiện ca sĩ Phạm Phương Thảo vẫn chưa lên tiếng về vụ việc. Còn chia sẻ với VOV, đại diện truyền thông của Phạm Phương Thảo cho biết đã nhận được thông tin và sẽ có phản hồi sớm cho khán giả./.

Thanh Vân/VOV.VN