Quận 2 gặp trực tiếp từng hộ dân trong khu 4,3 ha KĐT mới Thủ Thiêm

16:39 ngày 19 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Bắt đầu từ hôm nay (19/7), UBND Quận 2, TP HCM bắt đầu làm việc với từng hộ dân trong số 331 hộ dân trong khu 4,3 ha.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng năm 2019 diễn ra sáng nay.

tp hcm bat dau gap tiep xuc truc tiep tung ho dan trong khu 4,3 ha kdt moi thu thiem hinh 1
CT Nguyễn Thành Phong (giữa) cho biết Quận 2 đang tiếp xúc với từng hộ dân khu vực 4,3 ha nắm ngoài ranh.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị tất cả cần phải chuẩn bị chu đáo các cuộc họp HĐND, nhất là cuộc họp bất thường về khu đô thị mới Thủ Thiêm sắp tới.

tp hcm bat dau gap tiep xuc truc tiep tung ho dan trong khu 4,3 ha kdt moi thu thiem hinh 2
Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Từ sáng nay (19/7), Chủ tịch UBND Quận 2 bắt đầu các cuộc làm việc với từng hộ dân trong số 331 hộ dân trong khu 4,3 ha, dự kiến hoàn thành trong 3 ngày, sau đó sẽ có tờ trình lên HĐND.

tp hcm bat dau gap tiep xuc truc tiep tung ho dan trong khu 4,3 ha kdt moi thu thiem hinh 3
Cử tri Quận 2 phát biểu về vấn đề Thủ Thiêm tại buổi TXCT của Đoàn ĐBQH TPHCM ngày 19/6/2019.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị có các bên có liên quan có kế hoạch triển khai các kết luận của Thanh tra Chính phủ về Thủ Thiêm như: Kết luận số 1483 xung quanh khiếu kiện khiếu nại của người dân về công tác đền bù; Kết luận số 1037 về công tác quản lý Nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch quản lý đầu tư”.

“UBND TP đã dự thảo kế hoạch, trình Thường vụ Thành ủy và Ban thường vụ đã góp ý, hiện nay đang xin ý kiến các bộ ngành và sẽ triển khai sau khi tổ chức họp báo. Hiện nay vẫn đang chờ ý kiến các bộ ngành về kế hoạch này”, ông Phong cho biết./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM