Tuần hành từ chối sử dụng đồ nhựa dùng một lần lớn nhất tại Indonesia

10:31 ngày 21 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Sáng nay (21/7), một cuộc tuần hành từ chối sử dụng đồ nhựa dùng một lần lớn nhất diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Bộ trưởng Hàng hải và Nghề cá Indonesia, bà Susi Pudjiastuti dẫn đầu đoàn tuần hành với sự tham gia của hơn 1.000 người, đi bộ quanh các con phố trung tâm thành phố Jakarta.

tuan hanh tu choi su dung do nhua dung mot lan lon nhat tai indonesia hinh 1
Bộ trưởng Hàng hải và Nghề cá Indonesia, bà Susi Pudjiastuti dẫn đầu đoàn tuần hành. (Nguồn: Antaranews).

Trong cuộc tuần hành, các nhà hoạt động nêu cao khẩu hiệu từ chối sử dụng nhựa một lần, bảo vệ môi trường sống. Đây là cuộc tuần hành có quy mô lớn nhất tại Indonesia nêu cao nhận thức của người dân trong việc không sử dụng sản phẩm độc hại này.

Ba điểm nhấn được đưa ra trong cuộc tuần hành. Đầu tiên là chính phủ cấm sử dụng nhựa một lần, áp dụng trên toàn quốc.

Thứ hai, chính phủ Indonesia đã cải tiến hệ thống quản lí chất thải nhựa theo hình thức duy trì hệ thống phân loại chất thải, ủng hộ sản xuất bao bì trong nước thân thiện với môi trường. Cuối cùng, các nhà sản xuất và kinh doanh phải chịu trách nhiệm về rác thải của họ bằng cách lấy lại rác thải bao bì mà họ sản xuất, đổi mới sản xuất bao bì có thể tái sử dụng hoặc tái chế và đổi mới hệ thống phân phối sản phẩm để không phụ thuộc vào nhựa dùng một lần. 

Cuộc tuần hành có sự tham gia của các ca sĩ, các nhân vật nổi tiếng và đặc biệt có sự góp mặt của "quái vật nhựa" dưới hình dạng một con cá khổng lồ được làm từ những rác thải nhựa gom được trong chiến dịch dọn rác ở bãi biển Kepulauan Seribu, Jakarta./.

Hương Trà/VOV Từ Indonesia