Hungary: 3.500 người phải sơ tán vì bom sót lại trong chiến tranh

09:12 ngày 27 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Khoảng 3.500 người ở thủ đô Budapest, Hungary phải sơ tán sáng 26/7 phục vụ công tác vô hiệu hóa và di dời 1 quả bom sót lại trong Thế chiến II.

Quả bom nặng 100kg do Liên Xô trước đây sản xuất được phát hiện khi các công nhân đào đất thi công công trình Công viên thủ đô. Để phục vụ công tác vô hiệu hóa quả bom, nhà chức trách đã yêu cầu khoảng 3.500 người dân gần khu vực quả bom được phát hiện tạm sơ tán sang khu vực đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Giao thông qua lại khu vực đó cũng được tạm ngưng và được điều tiết qua các hướng khác để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

hungary: 3.500 nguoi so tan vi bom sot lai trong chien tranh hinh 1
Quả bom nặng 100kg được phát hiện khi công nhân thi công công trình Công viên thủ đô. Ảnh: MTI

Vào lúc 11h trưa 26/7, các chuyên gia quân đội đã tháo ngòi nổ và đưa quả bom lên trên mặt đất. Quả bom được vận chuyển tới một địa điểm tập kết vật liệu nổ của lực lượng quốc phòng Hungary, sau đó được tiêu hủy trong điều kiện giám sát chặt chẽ.

Đầu giờ chiều cùng ngày, 3.500 người đi sơ tán đã có thể trở về nhà của mình, trong khi giao thông trong khu vực đã trở lại bình thường.

Cách đây hai tuần, gần 1.000 người dân thủ đô Budapest cũng đã phải đi sơ tán khi lực lượng công binh vô hiệu hóa một quả bom cũng nặng 100kg của Liên Xô cũ được phát hiện ngay bên trong một nhà ga ở thủ đô./.

PV/VOV-Praha