Hỗn chiến ở trường gà: Người bỏ mạng, kẻ lĩnh án 9 năm tù

20:32 ngày 05 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Ngoài nhận mức án 9 năm tù, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 150 triệu đồng.

Sau 5 ngày nghị án, chiều nay (5/8), Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Lê Văn Phèn, sinh năm 1994, ngụ ấp Xẻo Dinh, xã Tây Yên, huyện An Biên 9 năm tù về tội giết người. 

hon chien o truong ga: nguoi bo mang, ke linh an 9 nam tu hinh 1
Bị cáo Lê Văn Phèn tại phiên tòa.

Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Văn Bửu, 44 tuổi ngụ xã Nam Yên (An Biên) là người cùng tham gia đá gà ăn tiền với bị cáo. Theo hồ sơ vụ án, Phèn và Nguyễn Văn Linh điều là ngư phủ mới vào bờ được 3 ngày thì vào chiều ngày 22/1/2019, Phèn rủ Linh đến nhà một người quen cùng ấp để cáp độ đá gà ăn tiền. Trong lúc 2 con gà của Phèn và Linh đang đá với nhau thì cũng là lúc giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Gà của Linh thua nhưng Linh không chịu trả tiền nên bị Phèn dùng tay đánh vào mặt. Lúc này ông Bửu là chú ruột của Linh thấy vậy cùng nhiều người khác xông vào đánh Phèn. Khi bị ngã xuống đất, Phèn nắm lấy khúc cây xông lên đánh trúng vào đầu làm ông Bửu chấn thương sọ não và tử vong trên đường đi cấp cứu. Hay tin nạn nhân chết, Phèn đến Công an đầu thú. Ngoài nhận mức án 9 năm tù, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 150 triệu đồng./. 

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL