Video: Bố hướng dẫn con “thoát chết” khi bị bỏ quên trên ô tô

14:49 ngày 07 tháng 08 năm 2019
Anh Vũ Quang Nam - một người sử dụng xe đã tự làm clip hướng dẫn con mình cách thoát khỏi xe khi lỡ bị bỏ quên trên ô tô.

Tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn. Ngày hôm qua trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra một sự việc vô cùng thương tâm. Đó cũng là lời cảnh báo cho sự tắc trách vô tâm của người lớn.

Nhưng nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này thì chúng ta hoặc con em chúng ta cần xử lý như thế nào? Nếu là người lớn có thể sử dụng điện thoại để gọi người cứu, nhưng với trẻ nhỏ, hoặc rơi vào hoàn cảnh điện thoại hết pin hoặc không gọi được thì sao?

Anh Vũ Quang Nam - một người sử dụng xe đã tự làm clip hướng dẫn con mình cách thoát khỏi xe khi lỡ bị bỏ quên trên ô tô.


Các bậc phụ huynh nên nhớ những điều sau:

1. Xe ô tô khi không cắm chìa khoá và khi xe đã khóa thì vẫn có thể mở được từ bên trong tại vị trí của ghế lái. Hãy hướng dẫn con mở cửa từ vị trí này. Khi mở cửa mà không có chìa khoá, còi báo động (chống trộm) trên xe sẽ kêu lên.

2. Xe vẫn có thể có điện để hoạt động đèn khẩn cấp.

3. Trẻ vẫn có thể bấm còi xe mà không cần chìa.

"Sau sự việc hôm qua, tôi đã hướng dẫn 2 đứa con mình, nếu gặp phải tình huống như vậy thì hãy leo ngay lên ghế lái và bấm còi đến lúc có người cứu mới thôi. Và tôi cũng hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ chẳng bao giờ cần sử dụng đến cách này..." - ông bố Vũ Quang Nam chia sẻ./.

Theo Thế Đạt/Cartimes Video: Vũ Quang Nam