MotoGP: Marc Marquez vẫn “vô đối” dù nội bộ đội đua Honda dậy sóng

17:54 ngày 07 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Marc Marquez đã tiến thêm một bước trên đường bảo vệ thành công danh hiệu MotoGP của mình sau khi về nhất tại Czech Grand Prix.

Chặng đua Czech Grand Prix cuối tuần qua tiếp tục chứng kiến sự thống trị của Marc Marquez. Thời tiết mưa gió, mặt đường trơn ướt và những nỗ lực của người về nhất chặng năm ngoái là Andrea Dovizioso đều không thể gây khó dễ cho Marc Marquez.

Đây là chiến thắng thứ 6 trong 7 lần tham dự chặng đua Czech Grand Prix của tay đua đội Honda. Đây cũng là chiến thắng thứ 50 trong sự nghiệp của Marc Marquez ở thể thức MotoGP và thứ 76 ở tất cả các thể thức đua moto, qua đó bắt kịp thành tích của Mike Hailwood.

Quan trọng hơn, Marc Marquez đã tiến thêm một bước trên đường bảo vệ thành công danh hiệu MotoGP của mình sau khi về nhất tại Czech Grand Prix, chặng đua đầu tiên sau quãng nghỉ giữa mùa giải. Tay đua người Tây Ban Nha đang có 210 điểm trên BXH tổng, nới rộng khoảng cách với người đứng thứ 2 là Andrea Dovizioso lên 63 điểm.

Chia sẻ về bí quyết chiến thắng của mình, Marc Marquez nói: “Tôi đã duy trì sự tập trung tối đa, khi phải đua trong điều kiện trời mưa và mặt đường ướt, đặc biệt là ở Turn 1. Tôi biết, mình phải giữ được nhịp độ khi thi đấu, bởi phía sau là các tay đua của đội Yamaha tấn công gắt gao. Sự bám đuổi của Andrea Dovizioso là động lực để tôi thúc đẩy bản thân một cách liên tục.

Tôi chỉ hơi lo lắng một chút ở vòng 10, khi tôi quyết định mạo hiểm, cố gắng tăng tốc và nới rộng khoảng cách. Dù điều kiện thời tiết khá điên rồ nhưng toàn đội Honda đã làm việc rất tốt để giúp tôi giành chiến thắng”.

motogp: marc marquez van "vo doi" du noi bo doi dua honda day song hinh 1
Marc Marquez tiến thêm một bước trên đường bảo vệ thành công danh hiệu MotoGP sau chiến thắng tại Czech Grand Prix. (Ảnh: Getty)

Dù Marc Marquez thi đấu thành công để tiếp tục dẫn đầu BXH cá nhân còn Honda dẫn đầu BXH đội đua với 216 điểm, nhiều hơn đội Ducati 39 điểm. Tuy nhiên, nội bộ độ đua Honda lại đang dậy sóng với cuộc đấu đá giữa Cal Crutchlow và Takaaki Nakagami.

Trước Czech Grand Prix, Cal Crutchlow đã thẳng thừng tuyên bố “Takaaki Nakagami chỉ thi đấu tròn vai ở mùa giải này” và “không xứng đáng tiếp tục khoác áo đội Honda ở mùa giải 2020”. Đáp lại, Takaaki Nakagami cho rằng mình “không có vấn đề gì với Cal Crutchlow” nhưng luôn muốn đánh bại tay đua người Anh bởi “đồng đội thì cũng là đối thủ trên đường đua”.

Takaaki Nakagami đã thua trong cuộc đua với Cal Crutchlow tại Czech Grand Prix. Tay đua người Anh về đích ở vị trí thứ 5 và có đóng góp tích cực vào thành tích của đội Honda trên BXH. Trong khi đó, tay đua người Nhật Bản chỉ về đích ở vị trí thứ 9.

Nếu nhìn vào những diễn biến trên đường đua, Cal Crutchlow đã có màn trình diễn nổi bật hơn hẳn so với Takaaki Nakagami. Và có lẽ mọi chuyện sẽ còn căng thẳng hơn ở chặng đua Austrian Grand Prix sắp tới./.

PV/VOV.VN Credit Patrick Wedes