Xử phúc thẩm, Châu Việt Cường được giảm án 2 năm tù

13:51 ngày 08 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX chấp nhận giảm 2 năm tù cho Châu Việt Cường, vì bị cáo đã khắc phục nốt 200 triệu đồng đền bù cho gia đình bị hại.

Sáng 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm Nguyễn Việt Cường (41 tuổi, tức Châu Việt Cường) theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt bị cáo về tội Giết người. Theo đó, HĐXX đã chấp nhận giảm 2 năm tù cho Châu Việt Cường, tuyên án nam ca sĩ này 11 năm tù (án sơ thẩm là 13 năm tù).

HĐXX nhận định: Do Châu Việt Cường đã khắc phục hậu quả nốt 200 triệu cho gia đình bị hại. Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Xét thấy có cơ sở để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, nên chấp nhận giảm án 2 năm tù cho Châu Việt Cường.

ca si chau viet cuong duoc giam an 2 nam tu hinh 1
Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, đêm 5/3/2018, Châu Việt Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội cùng một người bạn đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để ngủ nhờ.

Trong lúc đợi nhóm Châu Việt Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường và 2 cô gái đến nhà Thế cùng sử dụng ma túy đá 3 lần và Cường đã quan hệ với một trong hai cô gái, là nạn nhân tên Huyền.

Đến gần sáng, Cường định bắt xe ra sân bay nhưng không đón được xe nên lại quay về. Khoảng 8h sáng, Cường và Huyền bắt đầu bị ảo giác do "chơi" ma túy quá nhiều.

Trong lúc bị ảo giác, Cường và Huyền liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân. Ảo tưởng Huyền bị ma nhập, Cường chạy xuống nhà lấy tỏi nhét vào miệng Huyền hơn 30 nhánh tỏi, khiến nạn nhân tử vong do ngạt cơ học, bít tắc đường hô hấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 7/3/2019, Châu Việt Cường bị tuyên 13 năm tù giam vì tội Giết người./.

Trọng Phú/VOV.VN