Nổ súng ở Philadelphia: 6 cảnh sát bị bắn, chưa rõ tình hình con tin

09:09 ngày 15 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - 6 cảnh sát đã trúng đạn trong vụ nổ súng ngày 14/8 tại một ngôi nhà ở thành phố Philadenphia, trong khi 2 cảnh sát khác vẫn mắc kẹt bên trong ngôi nhà.

Cơ quan cảnh sát Philadelphia (Mỹ) cho biết, vụ nổ súng xảy ra lúc 16h30 ngày 14/8 (theo giờ địa phương) khi cảnh sát đang thực thi lệnh bắt giữ bên trong một ngôi nhà ở phía Bắc thành phố này.

Việc kéo dài hơn 4 tiếng mà vẫn chưa kết thúc, kẻ xả súng tiếp tục nã đạn vào một chiéc xe tải SWAT bên ngoài khi dân cư ở Nicetown-Tiago. Tất cả các cảnh sát bị thương đều đang ở trong tình trạng ổn định và vết thương không ảnh hưởng đến tính mạng.

no sung o philadelphia: 6 canh sat bi ban, chua ro tinh hinh con tin hinh 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở Philadelphia. Ảnh: AP

Ủy viên cảnh sát Philadenphia, Richard Ross, cho biết, một số người đã kịp thoát ra bằng cửa sổ và cửa chính khi kẻ nổ súng bắt đầu, nhưng vẫn còn 2 cảnh sát mặc kẹt trong ngôi nhà. Hiện chưa rõ có ai bị bắt làm con tin hay không và tình hình của họ ra sao.

“Chúng tôi đang cố đưa kẻ xả súng ra ngoài. Không có dấu hiệu nào cho thấy hắn sẽ đầu hàng. Chúng tôi biết hắn vẫn còn sống, dù không có câu trả lời nhưng vẫn có tiếng nổ súng”, ông Ross nói.

Cảnh sát yêu cầu người dân ở trong nhà và tránh xa khu vực sau khi có tới hàng trăm phát đạn bắn ra.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ nổ súng và đang giám sát tình hình.

Truyền thống địa phương cho rằng, kẻ xả súng dường như có loại vũ khí khá mạnh và lượng đạn đáng kể. Trong khi đó, có một số thông tin nói rằng kẻ xả súng đã livestream vụ việc này trên Facebook.

Vụ nổ súng ở Philadenphia xảy ra sau các vụ xả súng ở California, Texas và Ohio. Trong các vụ này, những kẻ xả súng đều sử dụng súng trường bán tự động./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Reuters