Khai mạc triển lãm tranh 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ

17:48 ngày 15 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Triển lãm trưng bày 340 bức ảnh thể hiện nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh" đã được khai mạc vào sáng nay (15/8)

khai mac trien lam tranh 50 nam thuc hien di chuc bac ho hinh 1
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo thành phố cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Kéo dài từ nay đến ngày 15/9, triển lãm trưng bày 340 bức ảnh tại một số điểm ở trung tâm thành phố như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, Cung văn hóa Lao động, Nhà văn hóa Thanh niên. Các bức ảnh thể hiện nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là: tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; nêu cao đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân.

Riêng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, triển lãm giới thiệu những bút tích của Bản Di chúc do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo vào tháng 5 năm 1965 và Bản Di chúc công bố năm 1969. Ban tổ chức cũng giới thiệu những hình ảnh khái quát cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã đạt nhiều thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cùng với đó là sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền, và Nhân dân thành phố trong việc khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu to lớn và toàn diện trên tất cả lĩnh vực, làm nên diện mạo mới cho thành phố mang tên Bác.

khai mac trien lam tranh 50 nam thuc hien di chuc bac ho hinh 2
Các đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm ảnh về Chiến dịch Điện Biên Phủ. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN).

Còn dọc theo đường Đồng Khởi và Cung văn hóa Lao động, với chủ đề “TPHCM chăm lo đời sống nhân dân theo Di chúc của Bác Hồ kính yêu”, TP triển lãm những hình ảnh các công trình góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội, nâng cao điều kiện sống...Tại Nhà văn hóa Thanh niên tập trung triển lãm theo chủ đề “Tuổi trẻ TP HCM thực hiện Di chúc của Bác Hồ” với nhiều hình ảnh về các công trình, chiến dịch, phong trào ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố trong suốt những năm qua.

 Ông Nguyễn Văn Thái, cựu chiến binh ở Phường 10, Quận 10 tham quan triển lãm cho biết: "Trong thời gian gần đây TP HCM đã thực hiện được những đột phá lớn về mặt kinh tế và tạo được diện mạo thành phố. Đi xem triển lãm hôm nay tôi lại càng nhớ những lời di chúc như thôi thúc trong tim tôi được sống lại một giai đoạn hào hùng của dân tộc"./.

Kim Dung-CTV Thúy Hạnh/VOV-TPHCM