Câu được cá lạ trên sông Gianh nghi là cá sủ vàng

16:38 ngày 19 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Khi đi câu cá tại sông Gianh (Quảng Bình), anh Hồng câu được một con cá lạ có trọng lượng khoảng 7kg nghi là loài sủ vàng có giá trị lên đến tiền tỷ.

Chiều 19/8, trao đổi với VOV, anh Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1970, tổ dân phố số 8, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào khoảng 15h chiều 17/8, khi thả cầu đoạn gần cửa sông Gianh thì thấy tiếng đớp rất mạnh, cả cần câu bị kéo võng xuống.

cau duoc ca la tren song gianh nghi la ca su vang hinh 1
 

Lúc đầu anh chỉ nghĩ là con cá thường và đoán trọng lượng không phải nhỏ nên lai dắt cần dần cho cá đuối sức, mất gần 30 phút thì anh mới kéo được cá lên bờ. 

Sau khi đưa lên bờ thấy con cá có vảy màu vàng óng ánh, anh Hồng đã đưa đi hỏi một số người dân gần đó, nhiều ngư dân khẳng định chắc nịch là cá sủ vàng quý hiếm. Con cá dài khoảng 80cm, nặng 7kg.

cau duoc ca la tren song gianh nghi la ca su vang hinh 2
 

Hiện anh Nguyễn Đình Hồng đang nuôi con cá đó ở lồng cá trên sông Nhật Lệ, nhiều người tới hỏi mua con cá nghi cá sủ vàng đó nhưng anh vẫn chưa bán. Anh Hồng cho biết sẽ bán khi có người trả giá cao.

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá bán rất cao./.

CTV Thùy Chi/VOV.VN