Hai máy bay Blue Angels va chạm nhau trong lúc diễn tập Diamond 360

10:01 ngày 20 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Sự va chạm có khả năng gây nguy hiểm này đã khiến cả 4 chiếc F/A-18 Super Hornet của đội Blue Angels phải hạ cánh khẩn khấp trong lúc bay diễn tập.

4 chiếc máy bay chiến đấu trong đội bay biểu diễn Blue Angels của Hải quân Mỹ đã bị yêu cầu “hạ cánh an toàn” ngay lập tức hôm 14/8 sau khi chiếc máy bay số 1 và số 3 va chạm nhau trên không trong lúc diễn tập bài biểu diễn Dianond 360.

hai may bay blue angels va cham nhau trong luc dien tap diamond 360 hinh 1
Đội bay biểu diễn Blue Angels. Ảnh: Hải quân Mỹ

Vụ va chạm xảy ra trong buổi tổng duyệt cho show biểu diễn “Air & Water 2019” ở Chicago, Illinois, trong đó toàn bộ 4 chiếc F/A-18 Super Hornet đều bay sát cánh nhau.

“Họ đã bay rất gần nhau”, Michelle Tucker, người phát ngôn của Bộ phận huấn luyện trên không của Hải quân Mỹ nói với Military.com. “Chiếc số 3 đã va chạm với phần bên dưới cánh của chiếc số 1 bằng nắp kính buồng lái”.

“Ngoài việc các phi công bị thương, thì chỉ có 1 chiếc máy bay trong đội bị vài vết xước nhỏ”, ông Tucker nói.

“Đội đã tập luyện rất chăm chỉ để hoạt động theo cách an toàn nhất có thể, và chúng tôi cũng chỉ chọn những phi công xuất sắc nhất và đáp ứng được mọi yêu cầu”, người phát ngôn này nói thêm.

Mặc dù các máy bay đều được thay thế trong buổi biểu diễn chính thức vào cuối tuần vừa qua, nhưng các phi công liên quan vẫn được tham gia biểu diễn./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik