ĐT Việt Nam giành HCV thứ 3 ở giải Vô địch đá cầu thế giới

11:25 ngày 23 tháng 08 năm 2019
VOV.VN -Mới đây, ĐT Việt Nam đã xuất sắc giành thêm HCV thứ 3 ở nội dung đôi nam nữ sau chiến thắng trước đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc).

Khác với ngày đầu ra quân, khi các VĐV Việt Nam tham gia các nội dung đơn nam và đơn nữ không gặp nhiều khó khăn để giành HCV. Ở nội dung đôi nam nữ này, cặp đôi của ĐT Việt Nam đã bất ngờ để thua 0-2 trước cặp đôi của ĐT Hong Kong (Trung Quốc) tại vòng bảng.

Với việc để thua Hong Kong (Trung Quốc) tại vòng bảng, cặp VĐV của ĐT Việt Nam sẽ phải chạm trán ĐT Trung Quốc ở trận bán kết. ĐT Trung Quốc vốn là đối thủ "truyền thống" của đá cầu Việt Nam trong các trận chung kết.

dt viet nam gianh hcv thu 3 o giai vo dich da cau the gioi hinh 1
Trần Ngọc Hải gặp chấn thương trước trận chung kết đá cầu thế giới ở nội dung đôi nam nữ.

Tại trận bán kết này, Trần Ngọc Hải và Trịnh Thị Nga đã rất vất vả để giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước các đối thủ Trung Quốc để góp mặt vào trận chung kết, gặp lại chính cặp đối thủ Hong Kong (Trung Quốc).

Trước khi bước vào trận chung kết, VĐV Trần Ngọc Hải bất ngờ gặp chấn thương trong quá trình khởi động. Đã có thời điểm tưởng chừng như Trần Ngọc Hải không thể tham gia thi đấu và chức vô địch sẽ giành cho ĐT Hong Kong (Trung Quốc) một cách đầy bất ngờ.

Tuy nhiên, nhờ được chăm sóc y tế, Trần Ngọc Hải đã trở lại sân thi đấu vào phút chót. Do đã rút ra được kinh nghiệm sau trận thua đối thủ tại vòng bảng, cặp đôi của Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0, với các tỷ số lần lượt là 21-17 và 21-19, qua đó mang lại chiếc HCV thứ 3 cho đoàn đá cầu Việt Nam.

dt viet nam gianh hcv thu 3 o giai vo dich da cau the gioi hinh 2
ĐT Việt Nam đã giành được 3 HCV ở giải vô địch đá cầu thế giới.

Trần Ngọc Hải chia sẻ sau khi giành HCV xứng đáng nhờ nỗ lực tuyệt vời: "Cảm xúc của tôi lúc này rất là vui mừng, vì trước khi trận đấu diễn ra tôi đã nghĩ tôi không thể thi đấu được, nhưng nhờ sự quan tâm của đồng đội và y tế, bác sĩ, tôi đã đứng dậy được và thi đấu, mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Trận đấu thứ 2 gặp Hong Kong, tôi cảm thấy dễ dàng hơn vì trận đấu trước tôi hơi bị choáng ngợp trước lối chơi của đối thủ".

Ngày thi đấu thứ 2 đã khép lại, với 3 HCV ở nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ, ĐT đá cầu Việt Nam đang trên đà bảo vệ thành công vị trí nhất toàn đoàn tại giải lần này, đồng thời hy vọng sẽ đạt được thành tích tốt nhất trong các nội dung tiếp theo. Ngày 23/8 sẽ diễn ra các nội dung đôi nam và đôi nữ./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris