Công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam được nhận 50% lương

20:22 ngày 23 tháng 08 năm 2019
VOV.VN -Gần 2.500 công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã được nhận một phần lương tháng 7 như cam kết của Ban lãnh đạo mới khi tiếp quản công ty.

Mỗi công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam được tạm ứng 4 triệu tiền lương tháng 7 và ngay trong chiều 23/8, bộ phận hành chính - kế toán của công ty đã tiến hành chi trả khoản tiền này đến từng công nhân. Gần 2.500 công nhân, người lao động của công ty TNHH Kai Yang Việt Nam hy vọng Ban lãnh đạo công ty tiếp tục thực hiện đúng cam kết thanh toán nốt lương tháng 7 trong tuần tới.

cong nhan cong ty tnhh kai yang viet nam duoc nhan 50% luong hinh 1
Phần lương tạm ứng tháng 7 đã được chi trả đến từng công nhân trong chiều nay 23/08.

“Hai vợ chồng tôi làm ở đây, đến hôm nay là gần 2 tháng mới được ứng 50% lương, cũng rất mừng. Vì trong giai đoạn này, các cháu ăn học, chi tiêu trong gia đình, cũng rất khó khăn. Công ty đã có những biện pháp ứng được 50% lương”- Anh Phạm Văn Tùng, công nhân Công ty TNHH Kai Yang nói.

“Cầm số tiền này, tôi cũng tạm yên tâm và rất mong chờ nửa tháng lương còn lại. Ban lãnh đạo công ty đã làm đúng lời hẹn trong tuần này, còn cuối tuần sau. Sau sự việc này, rất mong công ty có việc và đúng lương cho công nhân”- chị Lê Thị Hồng, công nhân của công ty chia sẻ.

cong nhan cong ty tnhh kai yang viet nam duoc nhan 50% luong hinh 2
Công nhân phấn khởi vì Ban lãnh đạo công ty đã thực hiện đúng cam kết trả lương cho công nhân.

Trước đó, ngày 11/8, Ban lãnh đạo công ty TNHH Kai Yang Việt Nam rời khỏi trụ sở không rõ lý do, trong khi vẫn nợ lương tháng 7 và một phần lương tháng 8 của công nhân, nợ bảo hiểm xã hội của công nhân từ tháng 5/2019 đến nay. Chính quyền thành phố Hải Phòng đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành ổn định tình hình, đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã được Công ty H&S, một trong những đối tác và cũng là chủ đầu tư của công ty tiếp nhận lại. Trong buổi ra mắt trước hàng ngàn công nhân, Ban lãnh đạo mới công ty TNHH Kai Yang đã cam kết sẽ thanh toán 50% lương tháng 7 cho công nhân trong tuần này và sẽ thanh toán nốt phần còn lại trong tuần sau; mọi quyền lợi khác của công nhân sẽ được đảm bảo theo quy định./.


Thanh Nga/VOV- Đông Bắc