Thông cầu Ngòi Thia sau 2 năm bị sập do mưa lũ

09:43 ngày 27 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Gần hai năm sau khi bị sập do lũ lớn, cây cầu Ngòi Thia nối liền thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã được khôi phục và đi lại vào 27/8.

Trưa ngày 11/10/2017, lũ lớn kéo về đã gây ra sự cố nghiêng lệch trụ T4, sập trôi nhịp N4 và sập nhịp N5 của công trình cầu Ngòi Thia (km 0+350, đường tỉnh 174 Văn Chấn - Trạm Tấu). Ngoài làm 8 người chết và mất tích, cây cầu hư hỏng cũng gây ảnh hưởng lớn tới việc đi lại và sinh hoạt của người dân địa phương.

thong cau ngoi thia sau 2 nam bi sap do mua  lu hinh 1
Gần 2 năm sau ngày bị sập, cầu Ngòi Thia đã được khôi phục lại.

Để tháo gỡ khó khăn của người dân, cũng như đảm bảo kết nối giao thông thông suốt giữa thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định phê duyệt đầu tư dự án sửa chữa công trình cầu Ngòi Thia. 

Dự án do Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 26 tỷ đồng từ nguồn vốn được phân bổ từ Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương cấp cho ngân sách địa phương; nguồn vốn sự nghiệp giao thông tỉnh Yên Bái và các nguồn vốn khác của ngân sách địa phương.

Ngày 2/1/2019 công trình sửa chữa cầu Ngòi Thia chính thức được khởi công. Qua hơn 7 tháng triển khai, đơn vị thi công đã thay thế, sửa chữa các nhịp hư hỏng, bổ sung các khe co dãn trên một số mố, trụ; đồng thời bổ sung, gia cố các trụ, mố hiện đang có..

thong cau ngoi thia sau 2 nam bi sap do mua  lu hinh 2
Người dân địa phương phấn khởi qua lại trên cầu Ngòi Thia.

Như vậy, sau nhiều khó khăn trong giao thương, đi lại, với việc cầu Ngòi Thia được sửa chữa xong, người dân phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ đã có điều kiện ổn định lại cuộc sống. Giao thông trên tỉnh lộ 174 cũng thông suốt và an toàn hơn./.

Đinh Tuấn/VOV - Tây Bắc