Quảng Trị hiện vẫn còn 20 tàu với 146 thuyền viên mất liên lạc trên biển

20:47 ngày 28 tháng 08 năm 2019
VOV.VN -Thông tin từ tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện vẫn còn 20 tàu với 146 thuyền viên đang ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ chưa liên lạc được.

Đối phó với bão số 4, tỉnh Quảng Trị đã liên lạc với 2.300 tàu thuyền thông báo hướng di chuyển của bão. Hiện vẫn còn 20 tàu với 146 thuyền viên đang ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ chưa liên lạc được.

quang tri hien van con 20 tau voi 146 thuyen vien tren bien  hinh 1
Ảnh minh họa.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ đội Biên phòng và gia đình tìm cách liên lạc, kêu gọi các thuyền viên này vào bờ tránh trú bão. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cũng đã có công điện khẩn yêu cầu lực lượng chức năng hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu, tìm nơi tránh bão.

Các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thu hoạch nhanh lúa Hè Thu 2019 và diện tích nuôi trồng thủy sản. Các địa phương ở miền núi cảnh báo kịp thời cho người dân đề phòng lũ quét, sạt lở đất, bố trí lực lượng kiểm soát không cho người dân qua lại các ngầm tràn, bến đò.

Ông Lê Quang Lam, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết: “Yêu cầu phía biên phòng, cảng vụ xác định các tàu bây giờ đang hoạt động trong khu vực nào để thông tin; nắm bắt các tàu đang hoạt động ở địa điểm nào để cảnh báo cho họ để có định hướng các vùng an toàn để họ tránh. Thứ 2 là yêu cầu thu hoạch vụ lúa Hè Thu, còn rất nhiều diện tích chưa thu hoạch. Cảnh báo về sạt lở đất, vì khi nắng hạn lâu giờ có mưa lớn thường xảy ra sạt lở đất”./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung