Xưởng chế biến mủ cao su trái phép bốc cháy

09:45 ngày 29 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Hàng chục tấn mủ cao su tại một xưởng chế biến “chui” tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn ngày 28/8.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực lò sấy trong xưởng chế biến mủ cao su của gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh, trú tại làng Sơn, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Với nhiều nguyên vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã bùng phát mạnh và lan rộng. Công nhân trong xưởng tìm cách dập lửa nhưng không thành.

xuong che bien mu cao su trai phep boc chay hinh 1
Hiện trường sau vụ cháy.

Nhận được tin báo, chính quyền và lực lượng chức năng của xã Ia Nan và huyện Đức Cơ đã đến hiện trường tham gia dập lửa đồng thời vận chuyển số nguyên vật liệu trong xưởng ra khu vực khác.

Sau khoảng 1h, ngọn lửa được khống chế. Hiện trường vụ cháy cho thấy, toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng khoảng 700m2 với hàng chục tấn mủ cao su đã bị cháy rụi.

Bước đầu xác định cơ cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su trái phép của gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh đã từng bị UBND xã Ia Nan xử phạt hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. 

Các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai và huyện Đức Cơ đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy cũng như các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất của cơ sở chế biến mủ này./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên