Sò, ngao, ốc… ồ ạt dạt vào bãi biển sau bão, dân đổ xô đi “hái lộc”

22:51 ngày 30 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Sau cơn bão số 4, lượng lớn sò, ngao… dạt vào bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để thu hoạch.

Ngày 30/8, sau cơn bão số 4, người dân và du khách ra bãi tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện rất nhiều sò, ngao dạt vào bờ, nhiều nhất là sò huyết. Cứ sau mỗi đợt sóng là lượng lớn sò, ngao, ốc… lại dạt vào bờ.

Hàng trăm người dân và du khách đã mang các dụng cụ ra nhặt sò huyết, ngao để mang về chế biến món ăn, những người khác thì mang ra chợ bán.

so, ngao, oc… o at dat vao bai bien sau bao, dan do xo di "hai loc" hinh 1
Hàng trăm người dân đổ xô ra bãi biển Cửa Lò nhặt sò, ngao, ốc… sau bão số 4.

Theo người dân địa phương, thường sau bão thì nhiều nghêu, sò dạt vào sát bờ, họ chỉ việc mang dụng cụ ra thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay, sau bão số 4 số lượng sò huyết dạt vào nhiều hơn các năm. Dọc bãi biển kéo dài hơn 500m, vô số con sò biển, ốc biển dạt vào theo mỗi đợt sóng.

Chỉ sau ít giờ, có người vớt được hàng trăm kg sò. Người dân bán lại cho du khách hoặc thương lái với giá 15.000 đồng/kg.

so, ngao, oc… o at dat vao bai bien sau bao, dan do xo di "hai loc" hinh 2
Chỉ trong một thời gian ngắn có người thu hoạch được hàng trăm kg sò.

Nhiều du khách cho biết, dù đã đi biển rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh này.  

Ông Võ Văn Hùng - phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho biết địa phương đã cử lực lượng bảo vệ, cứu hộ để đảm bảo việc an ninh trật tự, an toàn tại hiện trường người dân vớt hải sản trôi vào bờ biển. Với khu vực hải sản bị chết để lại trên bờ biển có thể gây ô nhiễm sẽ giao cho đội môi trường thu gom…/.

CTV Nhật Minh/VOV.VN