Thầy Park phân tích nguy cơ CLB Hà Lan không cho Văn Hậu đá SEA Games

18:04 ngày 31 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - HLV Park Hang Seo phân tích nguy cơ từ việc Đoàn Văn Hậu có thể sẽ không được tham dự SEA Games 2019 nếu sang Hà Lan thi đấu.
thay park phan tich nguy co clb ha lan khong cho van hau da sea games hinh 1
Đoàn Văn Hậu có thể sẽ bỏ lỡ SEA Games 2019 nếu sang Hà Lan thi đấu

Tối nay (31/8), Đoàn Văn Hậu sẽ từ Việt Nam bay sang Hà Lan để kiểm tra y tế. Theo thông tin từ phía Hà Nội FC, hậu vệ sinh năm 1998 sẽ gia nhập SC Heerenveen theo bản hợp cho mượn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt.

Đoàn Văn Hậu đã gặp HLV Park Hang Seo để trình bày nguyện vọng ra nước ngoài thi đấu và xin phép được sang Hà Lan kiểm tra y tế, dù cầu thủ này đang cùng ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho chuyến làm khách ĐT Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2022. Bởi lẽ, thị trường chuyển nhượng châu Âu sẽ đóng cửa vào ngày 2/9.

Theo HLV Park Hang Seo, việc ra nước ngoài thi đấu là cơ hội tốt cho Đoàn Văn Hậu phát triển sự nghiệp và đồng ý cho hậu vệ này sang Hà Lan kiểm tra y tế, với điều kiện ngày 3/9 phải có mặt ở Thái Lan để hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chỉ ra nguy cơ Đoàn Văn Hậu không được tham dự SEA Games 2019 vì đây không phải giải đấu chính thức của FIFA, đồng thời phân tích những ảnh hưởng đến U22 Việt Nam nếu CLB Hà Lan không đồng ý nhả Đoàn Văn Hậu.

“Nếu không có Văn Hậu, chúng ta sẽ có tổn thất lớn. Chúng ta không thể dám chắc Đình Trọng có thể tham dự SEA Games hay không dù tốc độ chấn thương của bạn ấy khá nhanh. Nếu Văn Hậu không được CLB Hà Lan cho về tham dự SEA Games, chúng ta sẽ mất 2 trụ cột. Nếu CLB không cho đi, tôi cũng không thể làm gì khác vì đây không phải giải đấu chính thức của FIFA.” – HLV Park Hang Seo cho hay.

Vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam nói thêm: “Tôi nghĩ, phía VFF cần trao đổi với Hà Nội FC thương thảo với CLB Hà Lan về điều khoản cho phép Văn Hậu về thi đấu SEA Games. Bởi ngày 2/9, nếu chúng ta ký hợp đồng thì sẽ không còn cách nào khác.

Nếu như trước ngày 2/9, chúng ta không đàm phán được với CLB Hà Lan thì khả năng Văn Hậu không thể tham dự SEA Games là 99%. Tôi hy vọng, phía VFF sẽ xem xét vấn đề này một cách thận trọng”./.

PV/VOV.VN