Quảng Ninh sơ tán hàng trăm người do ngập lụt cục bộ

19:01 ngày 31 tháng 08 năm 2019
VOV.VN - Nhiều huyện miền núi của Quảng Ninh đã phải sơ tán hàng trăm người dân do ngập lụt cục bộ, nhiều diện tích canh tác cũng bị ngập úng.

Tại huyện Đầm Hà, mưa lớn đã khiến nước sông, suối dâng cao làm hơn 340 ha lúa mùa và cây ăn quả cùng hàng nghìn mét vuông ao nuôi trồng thủy sản bị ngập. Tại thị trấn Đầm Hà và các xã Quảng Tân, Đại Bình, Tân Bình có 22 nhà dân bị ngập úng cục bộ buộc người dân phải di dời đến nơi an toàn. 

quang ninh so tan hang tram nguoi do ngap lut cuc bo hinh 1
Huyện Đầm Hà bị ảnh hưởng khi hàng trăm ha lúa hoa màu và gia cầm bị cuốn trôi.

Tại huyện Tiên Yên, mưa lớn lên đến hơn 300mm từ đêm qua làm 2 tàu bị chìm trên sông Tiên Yên, nhiều tuyến phố ngập sâu đến gần 2m và một số khu vực bị cắt điện để đảm bảo an toàn. Mặc dù đến 18h hôm nay (31/8), nước đã rút nhưng một số ngầm tràn tại xã Phong Dụ, Hà Lâu vẫn chưa thông tuyến. 

Ông Lục Vân Long, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tiên Yên cho biết: “Nước lũ đã rút dần nhưng lại bị triều cường, tuy nhiên hiện không còn hộ dân nào có nguy cơ ngập lụt nữa. Chúng tôi đã có các phương án để hỗ trợ các hộ dân bị ngập bằng lực lượng quân sự, dân quân tại chỗ ở các thôn. Một số tuyến điện đang khắc phục”. 

quang ninh so tan hang tram nguoi do ngap lut cuc bo hinh 2
Các tuyến phố tại Tiên Yên bị ngập úng sáng nay. Ảnh: Xuân Thao

Thực hiện công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, các huyện miền núi của Quảng Ninh như Hoành Bồ, Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Hải Hà tiếp tục ứng trực 24/24, đặc biệt tại các ngầm, tràn, cảnh báo và ngăn chặn người dân qua lại khu vực nước lũ.

Đặc biệt, các xã, thị trấn huy động các lực lượng phối hợp, khẩn trương khắc phục, xử lý các điểm sạt lở, di dời dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn, đảm bảo tính mạng, tài sản./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc