Tiền Giang: Vì sao CLB motor hết nhiệm kỳ gần 6 năm chưa thể đại hội?

10:08 ngày 01 tháng 09 năm 2019
VOV.VN - Hiện nay, các thành viên trong CLB motor tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì đã hết nhiệm kỳ gần 6 năm nhưng đến nay, vẫn chưa thể tổ chức đại hội.

Hiện nay, các thành viên trong CLB motor tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì đã hết nhiệm kỳ gần 6 năm nhưng đến nay, vẫn chưa thể tổ chức đại hội. Hiện tại, câu lạc bộ này đang có nguy cơ giải tán.

tien giang: vi sao clb motor het nhiem ky gan 6 nam chua the dai hoi? hinh 1
CLB motor Tiền Giang được tặng giấy khen biểu dương thành tích

Đến năm 2013, nhiệm kỳ hoạt động của CLB motor Tiền Giang đã hết. Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã làm hồ sơ, thủ tục để tiến hành đại hội nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, gần 6 năm qua hồ sơ này vẫn chưa hoàn chỉnh để trình Sở Nội vụ Tiền Giang phê duyệt. Trong thời gian qua, CLB motor Tiền Giang hoạt động rất khó khăn.

Các thành viên Ban chủ nhiệm CLB cho biết, sở dĩ  xảy ra tình trạng này là ông Nguyễn Thanh Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao (Sở Văn hóa- Thể thao du lịch tỉnh Tiền Giang) thiếu trách nhiệm đã “ngâm”  hồ sơ.

Cụ thể khi, hồ sơ của CLB motor Tiền Giang gửi qua Sở nội vụ bị trả về bổ sung thì ông Chính đảm nhiệm sửa chữa, bổ sung, sau đó không nộp lại cho Sở nội vụ Tiền Giang đúng quy định(!).

tien giang: vi sao clb motor het nhiem ky gan 6 nam chua the dai hoi? hinh 2
CLB motor Tiền Giang tặng quà cho hộ nghèo

Trao đổi với PV VOV, ông Nguyễn Thanh Chính cho rằng, ông được Sở giới thiệu ứng cử  đứng chân vào ủy viên Ban chấp hành CLB, đã giúp CLB làm hồ sơ đại hội nhưng do Sở nội vụ đưa ra các quy định mới rất khó thực hiện.

Bản thân ông đã "ôm" hồ sơ qua Sở nội vụ nhiều lần và bị trả về…nên chưa thể đại hội. Ông Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết, chưa hay vấn đề này, sẽ chỉ đạo xác minh, làm rõ.

CLB motor Tiền Giang thành lập từ năm 2009 với hơn 20 thành viên. Thời gian qua, các thành viên của câu lạc bộ rất tích cực hỗ trợ các sự kiện, hội thi, hội thao…  trong và ngoài tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt, mỗi năm  các thành viên CLB đóng góp trên 100 triệu đồng làm công tác từ thiện xã hội./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL