Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria tập trận với Mỹ

16:01 ngày 08 tháng 09 năm 2019
VOV.VN - Các xe quân sự có vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8/9 đã băng qua đường biên giới vào Syria để bắt đầu cuộc tuần tra chung với Mỹ.

Các xe quân sự có vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (8/9) đã băng qua đường biên giới vào khu vực lãnh thổ Đông Bắc của Syria để bắt đầu cuộc tuần tra chung đã được lên kế hoạch với Mỹ nhằm xây dựng “Vùng An toàn” tại biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

xe quan su tho nhi ky tien vao syria tap tran voi my hinh 1
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.

Phóng viên hãng tin Reuters ghi lại hình ảnh cho thấy, các xe quân sự mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã hòa cùng các xe quân sự đã có sẵn ở Syria treo cờ Mỹ tại thị trấn biên giới Akcakale, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 15 km về phía Đông. Đây là khu vực do lực lượng dân quân người Kurd (YPG) kiểm soát.

Giới phân tích nhận định, động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vấp phải phản ứng từ Chính phủ Syria. Hôm 7/8 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhất trí thiết lập một trung tâm điều phối và quản lý Vùng An toàn dự kiến dọc biên giới phía Đông Bắc của Syria - khu vực hiện do lực lượng dân quân người Kurd (YPG) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn còn nhiều bất đồng liên quan quy mô của vùng này cũng như cơ cấu chỉ huy của các lực lượng hoạt động tại đây./.

Hồng Nhung/VOV-Reuters