Nhắc nhở, giáo dục nhà sư bị người dân nghi bắt cóc trẻ em

19:12 ngày 09 tháng 09 năm 2019
VOV.VN - Nhà sư T cũng xin lỗi gia đình vì đưa các cháu bé đi chơi mà chưa được sự cho phép của gia đình các cháu.

Chiều nay (9/9), ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết cơ quan chức năng đã có buổi làm việc để giáo dục nhắc nhở đối với nhà sư tên Trần Văn T. (SN 1977), đang tu tại chùa P.Đ thuộc khu vực phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

nhac nho, giao duc nha su bi nguoi dan nghi bat coc tre em hinh 1
Nhà sư T tại cơ quan công an.

Nhà sư T cũng xin lỗi gia đình vì đưa các cháu bé đi chơi mà chưa được sự cho phép của gia đình các cháu. Trước đó, khi phát hiện có người lạ mặt đưa những học sinh này lên xe chở đi, nhiều người dân đứng gần đó cũng tưởng đây là vụ giả danh nhà sư để bắt cóc trẻ em nên chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội (Facebook) và làm hoang mang dư luận ở địa phương mấy ngày qua.

Theo kết quả xác minh, trước đây gia đình của em N.N.V.A (lớp 5 của Trường Tiểu học Đông Lộc thuộc xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp) từng dẫn em V.A đi viếng chùa P.Đ được vài lần nên có làm quen rồi xin số điện thoại của ông T đang tu tại ngôi chùa này.

Đến khoảng hơn 16 giờ ngày 6/9 vừa qua, V.A có rủ thêm 4 bạn học cùng lớp đi tham quan chùa P.Đ trong 2 ngày nghỉ cuối tuần nhưng không xin phép gia đình.

Sau khi được 4 bạn đồng ý đi cùng, V.A gọi điện thoại nhờ sư T. chạy xe ô tô loại 7 chỗ từ Núi Sam đến chờ rước tại khu vực gần cổng trường. Khi cả nhóm chuẩn bị lên xe thì có 2 học sinh lo sợ bị kẻ gian giả danh nhà sư đến bắt cóc nên bỏ chạy về báo với gia đình của các bạn còn lại. Sau đó gia đình của em V.A điện thoại yêu cầu sư T quay đầu xe trở lại rồi giao 3 học sinh cho các gia đình.

Ông Đức cho biết thêm: “Sự thật thì chỉ có 3 học sinh của Trường Tiểu học Đông Lộc đi trên xe của nhà sư về Châu Đốc chơi. Nhưng khi xe vừa đi được khoảng 15 phút thì gia đình của em V.A điện thoại cho nhà sư yêu cầu quay xe lại vì các em chưa xin phép gia đình.

Đây cũng là cái lỗi của nhà sư vì lẽ ra ông phải cho gia đình các em biết trước khi đưa lên xe đi. Cơ quan chức năng ở huyện đã làm rõ về nhân thân, lai lịch của ông T. và xác định người này là nhà tu thật cũng như chưa có tiền án hay tiền sự gì nên chỉ làm công tác giáo dục nhắc nhở ”./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL