Kẻ thần kinh chém cháu trai ở Bắc Giang từng chém hụt người

08:25 ngày 10 tháng 09 năm 2019
VOV.VN -Theo lãnh đạo xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang trước khi chém cháu bé 10 tuổi, đối tượng từng chém hụt một phụ nữ bán nước mía trong làng

Liên quan đến vụ việc cháu Hoàng Văn V. (SN 2009, trú tại thôn Đá Cối bị bác họ Hoàng Văn Líu (SN 1970, dân tộc Nùng) chém trọng thương vào ngày 7/9, một lãnh đạo UBND xã Giáo Liêm cho biết, trước đó đối tượng Líu từng chém hụt một người phụ nữ bán nước mía, rất may cho người phụ nữ không bị thương do Líu chém trượt.

ke than kinh chem chau trai 10 tuoi o bac giang tung chem hut nguoi hinh 1
Đối tượng Hoàng Văn Líu.

Theo vị lãnh đạo xã này, đối tượng Líu có biểu hiện thần kinh không bình thường. Chỉ vài hôm sau, Líu vẫn ra mua nước mía của chị này như không có chuyện gì xảy ra.

Với tình trạng sức khỏe của cháu V, vị lãnh đạo xã cho hay, hiện cháu đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức. “Cú chém đã làm hỏng mắt trái của cháu V, hiện mắt trái của cháu V. đã được các bác sĩ lấy ra…", vị lãnh đạo xã nói.

Đối tượng Líu là người gốc ở địa phương từ lâu Líu đã lên Lạng Sơn xây dựng gia đình. Thế nhưng cuộc sống gia đình cũng thường xảy ra xíc mích. Vài năm trở lại đây đối tượng Líu quay về địa phương sinh sống.

Trước đó, khoảng 8h ngày 7/9, Hoàng Văn Líu bất ngờ cầm dao sang nhà em trai rồi đi vào phòng cháu trai. Khi thấy cháu Hoàng Văn V. (10 tuổi) đang ở trong phòng một mình, Líu bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé.

Hậu quả, cháu V. bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người thân đã đưa cháu V. đi cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc đến công an.

Hiện, Hoàng Văn Líu đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc./.

PV/VOV.VN