Thomas Cook Ba Lan tuyên bố phá sản

21:21 ngày 25 tháng 09 năm 2019
VOV.VN -Ngày 25/9, Công ty con của hãng lữ hành danh tiếng Vương quốc Anh Thomas Cook tại Ba Lan cho biết, rằng công ty không còn khả năng thanh toán...

Công ty con của hãng lữ hành danh tiếng Vương quốc Anh Thomas Cook tại Ba Lan cho biết ngày 25/9 rằng công ty không còn khả năng thanh toán và sẽ đệ đơn xin phá sản trong vài ngày nữa.

Quyết định được Neckermann Polska đưa ra sau khi họ khẳng định đầu tuần này rằng tuyên bố phá sản hôm 23/9 của công ty mẹ Thomas Cook tại Anh quốc không ảnh hưởng tới hoạt động của công ty con tại Ba Lan.

thomas cook ba lan tuyen bo pha san hinh 1
Bộ ngoại giao Ba Lan họp báo hỗ trợ lãnh sự cho công dân Ba Lan du lich nước ngoài sau khi Thomas Cook tuyên bố phá sản (Ảnh:PAP).

Trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 25/9, Neckermann Polska cho biết bất chấp yếu tố ổn định nhưng công ty không thể hoạt động độc lập mà không có công ty mẹ tại Anh quốc, và sự sụp đổ của Thomas Cook tại Anh và Đức đang ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của hãng tại nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Ba Lan.

Đại diện của Neckermann Polska cho biết, công ty đã đệ đơn tuyên bố không thể thanh toán nợ lên chính quyền địa phương và sẽ đệ đơn xin phá sản tại tòa án ở thủ đô Warszawa trong vài ngày nữa.

Hiện có khoảng 3.600 công dân Ba Lan đã ra nước ngoài du lịch thông qua Neckermann Polska, hầu hết tại Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Cộng hòa Dominica. Tại cuộc họp báo cùng ngày, đại diện Bộ ngoại giao Ba Lan nói rằng Bộ sẽ cam kết hỗ trợ lãnh sự và thiết lập đường dây nóng đặc biệt dành cho các khách du lịch Ba Lan bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Hãng lữ hành Vương quốc Anh Thomas Cook đã tuyên bố phá sản hôm 23/9 khiến hàng trăm nghìn du khách bị mắc kẹt tại nhiều điểm du lịch trên toàn thế giới. Chi nhánh của hãng tại Đức ngày 25/9 cũng đệ đơn mất khả năng thanh toán./.

PV/VOV-Praha