Ảnh: Nghĩa tình lính biển với đồng bào nghèo biên giới Lai Châu

12:00 ngày 27 tháng 09 năm 2019
VOV.VN - Những món quà đầy ý nghĩa của những người lính Hải quân Việt Nam tại tỉnh biên giới Lai Châu thắt chặt tình quân dân và làm ấm lòng người dân nghèo.
nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 1

Hành trình của những người lính biển thuộc Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải quân đến với đồng bào nghèo nơi biên giới Lai Châu những ngày này càng mang nhiều ý nghĩa, khi địa phương đang chuẩn bị kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập đảng bộ và 15 năm chia tách thành lập tỉnh mới Lai Châu.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 2

Dù đường đến với các bản làng nghèo biên giới Lai Châu còn xa xôi, nhiều khó khăn, nhưng ân tình dành cho đồng bào, niềm vui luôn ngập tràn trên gương mặt của những người lính biển.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 3

Niềm vui của những người lính biển đã lan tỏa tới từng người dân, bởi những tấm lòng nghĩa tình sẻ chia khó khăn với đồng bào.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 4

Hàng nghìn bộ quần áo, chăn màn, sách vở, đồ dùng học tập bánh kẹo... là những món quà đầy ý nghĩa động viên tinh thần đồng bào nghèo nơi biên giới. 

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 5

Đại tá Nguyễn Ngọc Quân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ tham mưu, Quân chủng Hải quân Việt Nam cho biết, đây là những món quà ý nghĩa từ tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Hải quân dành cho bà con các dân tộc Lai Châu.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 6

Địa điểm đến với đồng bào nghèo Lai Châu lần này là hai huyện biên giới Sìn Hồ và Phong Thổ. 

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 7

Một trong những hoạt động đầy ý nghĩa trong hành trình đến với Lai Châu lần này là chia sẻ bớt những khó khăn cho học sinh các dân tộc trên địa bàn. 

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 8

Những chiếc cặp sách mới là món quà lớn và là niềm vui đối với mỗi học sinh thuộc diện con em hộ nghèo, giúp các em có thêm hành trang đến trường. 

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 9

Hoang Thèn là một trong những xã khó khăn thuộc huyện biên giới Phong Thổ. Nhiều em học sinh ở đây vẫn phải đến lớp trong môi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 10

    Địa bàn này chủ yếu là đồng bào Dao sinh sống, tỷ lệ đói nghèo còn cao.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 11

Dù học tập trong môi trường thiếu thốn, nhưng học sinh dân tộc Dao nơi đây luôn hồn nhiên, vui tươi vì được cắp sách đến trường.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 12

Món quà cho các em Trường Tiểu học Hoang Thèn của Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải Quân tuy chỉ là những chiếc cặp sách, hay tập vở viết, nhưng là niềm động viên lớn cho các thầy cô giáo và học sinh nơi đây.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 13

Ngoài hoạt động thăm và tặng quà, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải Quân còn tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân trên địa bàn hai huyện Phong Thổ và Sìn Hồ.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 14
Những cử chỉ ân cần thăm khám và động viên người bệnh, như tiếp thêm sức lực để đồng bào nghèo nơi đây vượt qua bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 15
Những người được khám bệnh đa phần là người già, đối tượng yếu thế, thuộc các dân tộc Thái, Dao, Mông...
nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 16

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh và tặng quà, Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải Quân còn tổ chức các buổi tuyên truyền về chủ quyền biên đảo, biên giới đất liền cho hàng trăm cán bộ, bà con các dân tộc và tặng quà Đảng bộ, chính quyền hai huyện Sìn Hồ và Phong Thổ.

nghia tinh linh bien voi dong bao ngheo bien gioi lai chau hinh 17

 Đại diện đoàn công tác cho biết, tổng số tiền tặng quà, khám chữa bệnh lần này lên tới hàng trăm triệu đồng, do cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Hải Quân đóng góp. Hoạt động nghĩa tình này sẽ còn tiếp tục được triển khai trong thời gian tới, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các dân tộc nơi cực Tây Tổ quốc./.

Xuân biên giới ấm tình quân dân

VOV.VN - Quân và dân cùng đón tết không chỉ là một nét đẹp văn hóa mà còn tạo không khí ấm áp, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ trên tuyến biên giới.


Khắc Kiên/VOV- Tây Bắc