Tổng thống Trump đề xuất bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ

10:06 ngày 01 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Hôm 30/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Donald Trump cho rằng ông Adam Schiff đã có những lời phát biểu sai sự thật về những nội dung của ông trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine.

tong thong trump de xuat bat giu chu tich uy ban tinh bao ha vien my hinh 1
Ông Schiff. Ảnh: Politico.

Trước đó vào ngày 26/9, trong cuộc điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ,  ông Adam Schiff đã phân tích về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ông Adam Schiff khẳng định những phát biểu này là mô phỏng lại các câu nói của ông Donald Trump trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Zelensky.

Hiện phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống thống Donald Trump về cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Zelensky hồi tháng 7. Trong cuộc đàm thoại, ông thống Donald Trump đề nghị người đồng cấp điều tra công việc của Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại công ty khí đốt ở Ukraine. Ông Joe Biden là đối thủ tiềm năng của ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Giới chức đảng Dân chủ cho rằng ông thống Donald Trump chủ động đề nghị điều tra Hunter Biden nhằm tạo lợi thế cho nhà lãnh đạo này trong cuộc đua tái tranh cử tổng thống năm 2020. Về phần mình, Tổng thống Donald Trump bác bỏ cáo buộc này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch Theo Reuters