Em trai Tổng thống Iran bị tuyên án 5 năm tù giam

16:55 ngày 01 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Hãng thông tấn Iran Fars đưa tin em trai Tổng thống Iran Rouhani là ông Hossein Fereydoun bị tuyên án 5 năm tù vì tội tham nhũng.

Ông Hossein Fereydoun là em trai và cũng là nhân vật thân cận với Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ông Fereydoun từng tham gia vào tiến trình đàm phán để ký kết thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

em trai tong thong iran bi tuyen an 5 nam tu giam hinh 1

Em trai Tổng thống Iran Hassan Rouhani -  ông Hossein Fereydoun bị tuyên án 5 năm tù. Ảnh: AFP

Em trai của Tổng thống Iran Hassan Rouhani là ông Hossein Fereydoun đã bị tòa tuyên án 5 năm tù giam, hãng thông tấn Iran Fars cho biết.

Hãng thông tấn này cũng dẫn lời người phát ngôn Bộ Tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili rằng ông Fereydoun có thể phải đối mặt với một số tội danh nữa trong một vụ án khác. Tuy nhiên, ông Esmaili không cung cấp thêm thông tin gì về vụ án đó.

Hồi tháng 5/2019, em trai Tổng thống Iran đã bị tuyên án với số năm tù chưa xác định vì tội tham nhũng. Phiên xét xử ông Fereydoun bắt đầu hồi đầu tháng 2/2019. Trước đó, ông Fereydoun đã bị bắt năm 2017 song sau đó được hưởng án treo.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Iran Esmaili cũng cho biết tòa án nước này đã tuyên án một cựu quan chức thuộc Bộ Quốc phòng tội tử hình do làm gián điệp cho Mỹ.

"Điệp viên làm việc trong Bộ Quốc phòng đã bị tuyên án tử hình vì tội làm gián điệp cho Mỹ", kênh truyền hình chính thức của Iran dẫn lời ông Esmaili khẳng định.

Cũng theo người phát ngôn này, 3 cá nhân khác đã bị tuyên án 10 năm tù vì những tội danh tương tự. Hai người trong số đó bị cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ trong khi người còn lại nghi làm gián điệp cho Anh.

Theo hãng thông tấn Mirzan, án tử hình sẽ do Tòa án Tối cao quyết định. Tại Iran, một số tội danh có thể phải chịu án tử hình là tội gián điệp và phản quốc./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik