Học bổng tối đa 50 triệu đồng sẽ được trao cho học sinh nghèo vượt khó

12:33 ngày 04 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Dù tình hình kinh tế đã có nhiều bước chuyển trong những năm gần đây, song vẫn có hàng ngàn học sinh khó khăn, chưa có điều kiện tốt để học tập.

Sáng nay (4/10), Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam tổ chức lễ công bố thỏa thuận đồng hành cùng chương trình "Cùng em đến trường".

Bà Vũ Thanh Thủy, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - Tổng Biên tập Báo điện tử VTV News, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, hiện đang có hàng nghìn học sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật... Tuy nhiên, không vì hoàn cảnh mà các em chịu lùi bước, bỏ cuộc. Nhiều em vẫn luôn có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh để học tập tốt, trở thành những tấm gương sáng tại trường, tại lớp.

hoc bong toi da 50 trieu se duoc trao tang cho hs ngheo vuot kho hinh 1
Đại diện các bên ký kết hợp tác chương trình "Cùng em đến trường".

Nhằm giúp các em tiếp tục theo đuổi ước mơ con chữ, đến trường học tập cùng bạn bè đồng lứa mỗi ngày, Quỹ tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam cùng phối hợp tổ chức lễ ký kết thỏa thuận đồng hành với các chương trình từ thiện hỗ trợ học sinh nghèo cả nước thông qua chương trình "Cùng em đến trường".

Đây là chương trình phát sóng hàng tuần trên các kênh của VTV nhằm chia sẻ, hỗ trợ, động viên những học sinh, giáo viên, trường học ở những vùng, miền còn nhiều khó khăn trên cả nước, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng, chung tay vun đắp cho sự phát triển của thế hệ tương lai đất nước.

Theo nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác, các bên cùng phối hợp trong công tác xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động trao tặng, hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình "Cùng em đến trường" với kinh phí từ 15 - 50 triệu đồng cho mỗi lần trao tặng, bao gồm: học bổng, cơ sở vật chất hoặc sản phẩm của công ty.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng huy động các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay hỗ trợ chương trình nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn trong xã hội, qua đó giúp sẻ chia, tiếp thêm hy vọng và ước mơ đến trường cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên toàn quốc./.

PV/VOV.VN