HĐND TPHCM chốt chủ trương đền bù khu 4,3ha cho dân Thủ Thiêm

22:16 ngày 05 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Thành phố tính toán giá bồi thường theo giá trị thời điểm hiện tại.

Sáng mai (6/10), HĐND TPHCM sẽ tổ chức cuộc họp bất thường, trong đó có nội dung bàn về phương án bồi thường cho các hộ dân thuộc khu 4,3 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Theo đó, các đại biểu HĐND TPHCM sẽ họp, đưa ra ý kiến để quyết định chủ trương, trên cơ sở đó UBND TPHCM xây dựng chính sách đền bù bổ sung cho người dân khu phố 1, phường Bình An, Quận 2 nằm ngoài ranh quy hoạch.

hdnd tphcm chot chu truong den bu khu 4,3ha cho dan thu thiem hinh 1
Sáng mai (6/10), HĐND TPHCM sẽ bàn về phương án bồi thường cho các hộ dân thuộc khu 4,3 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2. Ảnh: Zing.

Dự kiến, giá đền bù sẽ được tham chiếu theo giá thị trường không kiểm soát, sau đó sẽ lấy giá đất Nhà nước ban hành liên quan đến những vị trí được đổi đất để tính hệ số quy đổi. Nguyên tắc quy đổi là vị trí càng xa trung tâm Quận 2 sẽ được nhận diện tích càng lớn. Đảm bảo lợi ích cho người dân khi bán diện tích đất ở xa sẽ thu về số tiền tương đồng với diện tích đất bị thu hồi trong khu 4,3 ha. Thành phố tính toán giá bồi thường theo giá trị thời điểm hiện tại.

Trước đó, UBND TPHCM đã lập bản đồ xác định ranh khu 4,3 ha này, trong đó có 331 hộ dân. Thành phố đã lập tổ công tác để tổ chức tiếp xúc, lấy ý kiến của người dân. Trên cơ sở đó hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân trình HĐND thành phố xem xét, thông qua./.

Duy Phương/VOV-TPHCM