Giám đốc thiết kế của Rolls-Royce nghỉ việc sau 6 tháng

06:31 ngày 08 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Giám đốc thiết kế thương hiệu Rolls-Royce là Giles Taylor đã tuyên bố rời khỏi hãng xe của Anh sau 6 tháng làm việc.

Mới đây, thương hiệu Rolls-Royce đã "mất" Giám đốc thiết kế thứ hai trong vòng chưa đầy một năm rưỡi kể từ khi Jozef Kabaň tuyên bố rời đi sau 6 tháng làm việc.

Vào tháng 6/2018, Giles Taylor đã kí kết hợp đồng lại với vị trí Giám đốc thiết kế của Rolls-Royce nhưng sau đó lại là một tuyên bố bất ngờ khi ông quyết định chuyển sang thương hiệu Hongqi của Trung Quốc. Người kế nhiệm của ông - Jozef Kabaň, hiện cũng đã rời khỏi hãng xe nước Anh và những thành quả ông ấy để lại cũng rất đáng trân trọng.

giam doc thiet ke cua rolls-royce nghi viec sau 6 thang hinh 1
Giles Taylor

Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös chia sẻ: "Jozef chỉ làm việc với Rolls-Royce trong một thời gian rất ngắn, nhưng chúng tôi rất cảm ơn anh ấy vì những đóng góp của khi làm việc trong nhiệm kỳ của mình. Chúng tôi mong rằng những điều tốt đẹp nhất cho sẽ đến với anh ấy trong tương lai".

Rolls-Royce cũng cho biết thêm rằng, các thông tin liên quan đến người kế nhiệm vị trí này sẽ được thông báo trong thời gian gần.

Theo lời kể của Giám đốc thiết kế của Tập đoàn BMW - ông Adrian van Hooydonk: "Trước khi gia nhập Rolls-Royce vào tháng 3/2019, Jozef Kabaň đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc thiết kế của BMW kể từ tháng 2/2017". Trước đó, ông là Giám đốc thiết kế tại Skoda của VW, nơi ông giám sát việc "trẻ hóa" thương hiệu Séc với những chiếc xe như Octavia thế hệ thứ ba và tuyệt vời hơn nữa.

Tuy nhiên, tác phẩm nổi tiếng nhất của Kabaň chính là thiết kế bên ngoài của Bugatti Veyron ngay sau khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1999 với Tập đoàn VW. Từ năm 2003, ông trở thành trưởng phòng thiết kế ngoại thất của Audi .

giam doc thiet ke cua rolls-royce nghi viec sau 6 thang hinh 2
Bugatti Veyron

Có thể Kabaň thấy công việc tại Rolls-Royce kém năng động hơn so với trước đây và do chu kỳ sống lâu dài của thương hiệu Anh nhưng thực tế là nhà sản xuất nước Anh đã đổi mới khá nhiều khi anh đến. Đáng chú ý, Phantom hoàn toàn mới ra mắt vào năm 2017 và tiếp theo là chiếc SUV Cullinan năm 2018.

Sự ra mắt đáng kể và duy nhất dự kiến trong tương lai gần sẽ là mẫu xe Ghost hoàn toàn mới xuất hiện vào năm tới. Tuy nhiên, ông không tiết lộ nhiều về kiểu dáng của mô hình này./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN Theo Carscoops