Mỹ bắt giữ và thẩm vấn nữ nghị sĩ Nga Yumasheva

17:52 ngày 06 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Nữ nghị sĩ Nga Yumasheva bị bắt giữ tại sân bay New York và bị một nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ thẩm vấn. Nga đã lên tiếng phản đối.

Đại sứ quán Nga tại Washington đã gửi thư phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ, Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ sau khi nghị sĩ nước này là Inga Yumasheva bị bắt giữ tại sân bay New York và bị một nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ thẩm vấn.

my bat giu va tham van nu nghi si nga hinh 1
Nữ nghị sĩ Nga Yumasheva. Ảnh: Intercomitet.

Theo RT, bà Yumasheva tới Mỹ để tham dự Diễn đàn Đối thoại Fort Ros thường niên, đã bị đưa vào một phòng riêng sau khi xuống máy bay.

Sau đó, nữ nghị sĩ Nga này bị một nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ thẩm vấn. Bà Yumasheva bị thẩm vấn hơn một giờ mới được trả tự do, song hiện chưa rõ nghị sĩ này bị hỏi về vấn đề gì.

Lên án vụ việc là một hành động thái quá và không thể chấp nhận được có nguy cơ phá vỡ nền tảng giao tiếp Nga - Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ phải giải thích về hành động này.

Diễn đàn Đối thoại Fort Ros thường niên, diễn ra ở California diễn ra vào tối nay (6/10), nhằm tìm kiếm lập trường chung thông qua đối thoại và ngoại giao công khai.

Trước đó, Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho hơn 10 thành viên của phái đoàn Nga tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc tại New York - hành động mà phía Nga cáo buộc là lạm dụng tư cách chủ nhà của hội nghị và nơi đặt trụ sở Liên Hợp Quốc./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch Nguồn: RT