Va chạm xe tải khiến 17 người bị thương tại Đức

13:39 ngày 08 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Có ít nhất 17 người bị thương sau khi một chiếc xe tải đâm vào một loạt các phương tiện đang lưu thông trong thành phố tại Limburg, bang Hesse, Đức.

Cảnh sát xác định rằng chiếc xe tải đã bị đánh cắp tại một nhà ga xe lửa địa phương ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế đã bị kẻ tấn công kéo mạnh ra khỏi xe. Chính quyền kêu gọi các phương tiện truyền thông không suy đoán về động cơ của kẻ tấn công.  

va cham xe tai khien 17 nguoi bi thuong tai duc hinh 1
Va chạm xe tải khiến 17 người bị thương tại Đức. Ảnh: CCO

Cơ quan chức năng cho biết đối tượng lái xe đã bị bắt giữ và vụ việc đang được điều tra. Động cơ gây án vẫn chưa được làm rõ, chính quyền kêu gọi các nhà quan sát và giới truyền thông chờ đợi kết quả điều tra chính thức và tránh phỏng đoán về động cơ của kẻ tấn công. 

Tuy nhiên, tờ Frankfurter Neue Presse chỉ ra rằng người lái xe là người Hồi giáo khi anh ta được cho là nói tiếng Arab và sử dụng từ “Allah” trong phát ngôn của mình. Cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một cuộc tấn công khủng bố tại thời điểm này. 

Theo nguồn tin của Presse, có một người bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ tấn công. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 8 phương tiện hư hại cùng với một số người bị kẹt trong xe do lực tác động mạnh của của vụ va chạm./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik