Báo nước ngoài đưa tin phố cà phê đường tàu Phùng Hưng bị ‘xoá sổ’

10:56 ngày 11 tháng 10 năm 2019
“Cơ quan chức năng địa phương đã quyết định đóng cửa loạt quán cà phê nằm trên đoạn đường tàu nổi tiếng với lý do không đảm bảo an toàn”, CNN đưa tin.

Tờ CNN của Mỹ hôm 10/10, đăng tải bài viết có tiêu đề “Hà Nội đóng cửa phố cà phê đường tàu”, trong đó có đoạn: “Chính quyền thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quán cà phê nằm dọc đoạn đường tàu nổi tiếng phải đóng cửa trước ngày 12/10, với lý do gây nguy hiểm cho tính mạng con người.”

bao nuoc ngoai dua tin pho ca phe duong tau phung hung bi ‘xoa so’ hinh 1
Phố đường tàu được coi là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài. Ảnh: CNN.

Tờ báo Mỹ dẫn lời ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, dù các quán cà phê khá hút khách, nhưng hoạt động này trên thực tế vẫn vi phạm một số quy định.

Ngoài CNN, thông tin Hà Nội đóng cửa phố cà phê đường tàu còn được đăng tải trên một loạt báo lớn khác như Reuters, Telegraph, NDTV, Straits Times, Stuff New Zealand…

bao nuoc ngoai dua tin pho ca phe duong tau phung hung bi ‘xoa so’ hinh 2
Du khách tạo dáng chụp ảnh trên đường tàu Phùng Hưng. Ảnh: CNN.

Theo tờ Stuff, cà phê đường tàu hiện nằm ở vị trí số 2 trong danh sách những điểm đến hấp dẫn ở Hà Nội, theo thống kê của TripAdvisor.

Tìm kiếm từ khoá “cà phê đường tàu” trên Instagram có thể dẫn đến đường link của hàng ngàn bức ảnh du khách tạo dáng trên ray xe lửa.

bao nuoc ngoai dua tin pho ca phe duong tau phung hung bi ‘xoa so’ hinh 3
Ảnh: CNN.

Một trong những bức ảnh lọt top là hình ảnh một gia đình có 2 con nhỏ ngồi bên chiếc bàn đặt giữa đường ray.

bao nuoc ngoai dua tin pho ca phe duong tau phung hung bi ‘xoa so’ hinh 4
Ảnh: CNN.

Reuters dẫn lời một du khách Australia có tên Laura Metze cho biết: “Tôi rất thích nơi này. Nó khác hẳn với những nơi tôi từng đến. Nhưng tôi cũng hiểu được vì sao họ lại muốn đóng cửa nơi này. Vì nó khá nguy hiểm.”

Theo Minh Hạnh/Tiền Phong CNN, Reuters