Bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Emcas

14:51 ngày 18 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Một phụ nữ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, Quận 10, TP HCM đã tử vong 5 giờ sau đó.

Được biết, người thực hiện phẫu thuật là bác sĩ hợp đồng, đã đưa khách hàng từ bên ngoài vào bệnh viện này thực hiện đặt túi ngực.

benh nhan tu vong sau khi phau thuat nang nguc tai benh vien emcas hinh 1
Bệnh viện Emcas.

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cho biết, bệnh nhân V.N.A.T, 33 tuổi, được thực hiện phẫu thuật nâng ngực từ lúc 14h30 ngày 17/10 và hoàn tất sau 1 giờ. Ca phẫu thuật do bác sĩ Đinh Viết Hưng, là một bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, thực hiện. Sau khi ra khỏi phòng hồi sức, các chỉ số sinh học của bệnh nhân hoàn toàn bình thường.

Đến 18h50 phút cùng ngày, bệnh nhân được di chuyển về phòng riêng tại Emcas để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, 2 tiếng sau khi về phòng nghỉ, tức khoảng 5 giờ sau khi kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân có tình trạng sùi bọt mép. Bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức. 

Gần 2 tiếng sau, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán: trụy mạch, suy hô hấp. Bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong. Thi thể bệnh nhân sau đó được chuyển đi giám định pháp y.

Sở Y tế TP HCM cho biết, đã cử Thanh tra xuống hiện trường để tiến hành xác minh, niêm phong hồ sơ để điều tra vụ việc./.

Kim Dung/VOV-TPHCM