Honda Freed 2020 mẫu Crosstar độc đáo tại Nhật Bản

17:31 ngày 28 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Honda Freed là mẫu minivan nhỏ gọn phổ biến tại Nhật và thị trường châu Á. Mẫu xe này hiện đã được Honda làm mới tại Nhật.

Honda Freed thế hệ thứ 2 có chung nền tảng với mẫu Honda Fit/Jazz hiện tại, và phiên bản nâng cấp đã chính thức được ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019. Đặc biệt, trong loạt mô hình Freed 2020 tham gia triển lãm sẽ có phiên bản mang phong cách crossover tên Crosstar với những chi tiết thiết kế độc đáo.

honda freed 2020 mau crosstar doc dao tai nhat hinh 1
Honda Freed mang phong cách crossover với tên gọi Crosstar.

Những đặc điểm mới lạ của Crosstar bao gồm: Lưới tản nhiệt, cản xe với tấm hãm tốc độ, thanh đỡ mui xe, la-zăng hợp kim, đèn LED sương mù, cũng như tay cầm và nắp gương được sơn màu xám.

Mẫu Freed Crosstar còn có tấm ốp nhựa màu đen trên các tấm hãm tốc độ. Bên trong nội thất, Honda Freed Crosstar được trang trí độc đáo mô phỏng ván gỗ ép trên bảng điều khiển, cùng bọc ghế đặc biệt với họa tiết kỹ thuật số.

honda freed 2020 mau crosstar doc dao tai nhat hinh 2
Crosstar sẽ ra mắt cùng dàn Honda Freed 2020 tại Triển lãm Ô tô Tokyo sắp tới.

Các mẫu Honda Freed 2020 bình thường cũng sẽ được trang bị lưới tản nhiệt mới (dù nhỏ hơn của mẫu Crosstar), một nắp ca-pô được điều chỉnh, cùng cản trước mới. Bên trong nội thất, bảng điều khiển được trang trí màu hạt óc chó, cùng với nhiều lựa chọn lớp bọc.

Tất cả các mẫu xe đều sẽ có trang bị tiêu chuẩn hệ thống an toàn Honda Sensing, cùng với chức năng mới giúp tài xế không vô tình đảo ngược xe và điều khiển xuống dốc. Ngoài ra, chức năng kiểm soát hành trình thích ứng đã được điều chỉnh để mang lại cảm giác mượt mà hơn trong quá trình tăng và giảm tốc.

honda freed 2020 mau crosstar doc dao tai nhat hinh 3
Tất cả các mẫu Honda Freed 2020 đều sẽ được trang bị tiêu chuẩn hệ thống an toàn Honda Sensing.

Dòng động cơ được giữ nguyên, bao gồm động cơ ga 1.5 lít 4 xy-lanh 127 mã lực và động cơ hybrid chu kỳ Atkinson 1.5 lít 108 mã lực. Động cơ này sẽ kết hợp với hộp số CVT còn động cơ hybrid kết hợp hộp số DCT 7 cấp. Cả hai đều có lựa chọn truyền động FWD hoặc AWD.

Mức giá khởi điểm của Honda Freed tại Nhật là 1.997.600 Yen (426 triệu đồng) cho mẫu xe 6 chỗ ngồi động cơ xăng. Mẫu Freed đa năng có sẵn các phiên bản từ 4 đến 7 chỗ ngồi./.


CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops