Mahindra nắm quyền sở hữu hoàn toàn bộ phận xe tay ga của Peugeot

07:31 ngày 28 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Tập đoàn Mahindra của Ấn Độ đã gây bất ngờ cho công chúng khi mua lại toàn bộ nhà sản xuất xe tay ga Peugeot Motocycles.

Sau khi mua SsangYong Motor vào năm 2011 và Pininfarina vào năm 2015, Tập đoàn Mahindra hiện đang có toàn quyền sở hữu bao gồm các nhà sản xuất xe tay ga lâu đời nhất thế giới.

Mahindra Two Wheelers Europe - một công ty con của Mahindra Group cho biết, họ sẽ mua lại tất cả các cổ phần đang lưu hành của Peugeot Motocycles (PMTC) từ Groupe PSA. Tập đoàn Ấn Độ hy vọng giao dịch này sẽ giúp cho việc thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai tại các thị trường cốt lõi của châu Âu cũng như mở rộng sang các khu vực mới, bao gồm cả các quốc gia châu Á được chọn.

mahindra nam quyen so huu hoan toan cua bo phan xe tay ga cua peugeot hinh 1
Mahindra sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Peugeot trong tương lai theo Thỏa thuận cấp phép thương mại giữa PMTC và Peugeot. 

Tập đoàn Mahindra hiện đang giữ 51% cổ phần trong Peugeot Motocycles, số cổ phần này được mua lại vào tháng 1/2015 từ PSA. Bằng cách nắm quyền chi phối, công ty Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển kinh doanh hơn nữa tại các thị trường cốt lõi như G7 (ở châu Âu) cũng như mở rộng sang các khu vực mới, bao gồm cả các thị trường châu Á chọn lọc.

Kế hoạch tăng trưởng của họ bao gồm việc ra mắt 7 sản phẩm mới từ năm 2019 cho đến 2021. Thương hiệu Peugeot Motocycles sẽ củng cố vị thế ở châu Âu và Pháp (2 thị trường mục tiêu) và là nơi đặt trụ sở lịch sử của Mandeure.

Quan trọng hơn, Mahindra sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Peugeot trong tương lai theo Thỏa thuận cấp phép thương mại giữa PMTC và Peugeot. Ngoài ra, các nhóm thiết kế của Peugeot sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết kế và phát triển các sản phẩm PMTC.

Jean-Philippe Imparato - Phó Chủ tịch điều hành Peugeot Brand cho biết: "Quyết định này của các cổ đông sẽ đảm bảo rằng Peugeot Motocycles sẽ được hưởng lợi từ một "chuyên gia" trong ngành công nghiệp xe hai bánh toàn cầu". Đại diện của chúng tôi tại Peugeot sẽ duy trì cam kết thông qua việc sử dụng thương hiệu Peugeot và mở rộng sự hỗ trợ của chúng tôi để đổi mới thiết kế và công nghệ./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN Theo Carscoops