Chồng kiểm soát cả “còm” trên facebook khiến tôi mệt mỏi

11:22 ngày 28 tháng 10 năm 2019
VOV.VN -Chồng tôi thường xuyên truy vết thời gian vợ mình like, “còm” trên mạng rồi copy về, truy vấn tôi đến mệt mỏi…

Công việc của tôi bắt buộc phải làm việc nhóm trên face nên tôi thường để online 24/24h. Tiện ở trên face nên thỉnh thoảng tôi hay vào like và comment với bạn bè. Việc này cũng không tốn nhiều thời gian và tôi vẫn làm tốt công việc của mình. 

Tôi cứ nghĩ việc tham gia facebook là việc cá nhân và không làm ảnh hưởng đến ai, nhưng chính tôi lại gặp trở ngại chính từ chồng mình. Công việc của chồng tôi có đặc thù nên công ty anh ấy cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc. Cũng có lẽ vì thế nên anh ấy khắt khe với việc sử dụng face của vợ mình. 

chong vao facebook cua vo lam dieu it ai ngo hinh 1
Tôi cứ nghĩ việc tham gia facebook là việc cá nhân và không làm ảnh hưởng đến ai, nhưng chính tôi lại gặp trở ngại chính từ chồng mình (ảnh minh họa-VTCNews)

Thấy tôi online 24/24h, chồng tôi cả ngày trên face thế thì làm việc lúc nào, hay chỉ tán gẫu trên face. Thậm chí anh ấy còn truy vết thời gian tôi like, “còm” trên mạng rồi copy về, nói là tôi “nghiện” face, comment nhiều khi đùa thái quá là không ổn. Anh ấy còn nói, comment cũng một phần thể hiện một phần tính cách con người, anh không muốn mọi người đánh giá vợ mình là người suồng sã… Chồng nói tôi dễ dãi, ai cũng kết bạn, cả nghìn bạn face nhưng có được mấy người chân thành?

Tôi đã giải thích cho chồng là những thứ trên mạng chỉ là “ảo”, đôi khi chỉ để bớt căng thẳng khi làm việc, chứ không hề ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của tôi. Với lại chẳng ai đánh giá tính cách con người qua vài câu bình luận trên mạng. Nhưng chồng tôi cứ khăng khăng bảo thủ làm nhiều khi chúng tôi tranh cãi rất nhiều.

Tôi phải làm thế nào để chồng tôi không “trầm trọng hóa” việc dùng facebook bây giờ, có ai rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như thế này, mách tôi với./.


PV/VOV.VN (ghi)