Những sự thật ít được biết về “Joker” Joaquin Phoenix

06:00 ngày 29 tháng 10 năm 2019
VOV.VN - Cùng khám phá những điều ít biết về nam diễn viên tài năng Joaquin Phoenix - người thủ vai "Joker" trong bộ phim cùng tên của DC.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 1
Vết sẹo trên môi là điểm đặc trưng trên khuôn mặt của Joaquin Phoenix. Nhiều người đoán rằng vết sẹo này xuất hiện sau một tai nạn hay một ca phẫu thuật, nhưng sự thật là từ khi sinh ra, Joaquin đã có vết sẹo này.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 2
Sinh ngày 28/10/1974, ở Puerto Rico, Phoenix là con thứ 3 trong một gia đình có 5 anh chị em. Bố mẹ cậu là những nghệ sĩ thường xuyên đi hành hương ở Trung và Nam Mỹ và sinh ra cậu khi đang trong một chuyến đi. Phoenix sống khoảng 3 năm tại quê nhà San Juan.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 3
Sự nghiệp diễn xuất của Joaquin bắt đầu vào năm 1986 khi anh 12 tuổi. Kể từ đó, anh xuất hiện trong các bộ phim như SpaceCamp, Gladiator, Her, Walk the Line... Tính đến nay, Joaquin đã xuất hiện trong hơn 30 bộ phim.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 4
Joaquin Phoenix ăn chay từ khi lên 3 tuổi. Anh hiện đang làm việc với các tổ chức bảo vệ quyền động vật và cũng đã từng thực hiện các chiến dịch để nâng cao nhận thức về lạm dụng động vật.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 5
Joaquin mất 4 tháng để diễn điệu cười của Joker.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 6
Năm 2008, sau khi xuất hiện trong "Two Lovers" và được đề cử 2 giải Oscar, Joaquin tuyên bố từ giã sự nghiệp diễn xuất để theo đuổi đam mê là một nhạc sĩ hip hop.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 7
Các anh chị em của Joaquin đều có những cái tên liên quan đến thiên nhiên: River (Sông), Liberty (Tự do), Rain (Mưa) và Summer (Mùa hè). Vì vậy, năm 6 tuổi, anh quyết định đổi tên mình thành Leaf (Lá). Cho đến khi 16 tuổi, Joaquin quyết định sử dụng tên thật của mình một lần nữa.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 8
Trong bộ phim "Ladder 49", Joaquin đóng vai một lính cứu hỏa bị buộc phải đối mặt với một đám cháy lớn để cứu một gia đình. Để chuẩn bị cho vai diễn, anh đã làm việc như một lính cứu hỏa thực sự trong vòng 1 tháng.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 9
Để vào vai Joker, Joaquin Phoenix đã phải giảm hơn 23kg.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 10
Joaquin đóng vai chính trong "Walk the Line" - bộ phim tiểu sử về huyền thoại nhạc đồng quê Johnny Cash. Joaquin Phoenix sử dụng giọng thật cho những bản thu âm trong phim chứ không phải hát nhép. Năm đó, Joaquin thắng giải Grammy cho những bản thu âm trong phim.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 11
Joaquin Phoenix được đánh giá là một trong những nam diễn viên tài năng nhất hiện nay tại Hollywood. Anh từng nhận 3 đề cử Oscar cho Gladiator (2001), Walk The Line (2006) và The Master (2013).
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 12
Bộ phim đầu tiên của Joaquin là "SpaceCamp". Khi đó, anh thủ vai Max, một cậu bé 10 tuổi cùng các bạn của mình tham gia một trại hè, được đào tạo để trở thành các phi hành gia.
nhung su that it duoc biet ve joker joaquin phoenix hinh 13
Joaquin Phoenix tiết lộ rằng anh không thích chụp ảnh với người hâm mộ. Ngược lại, anh thích trò chuyện một chút và dành thời gian cho họ thay vì chỉ tạo dáng chụp ảnh./.

Hà Phương/VOV.VN Theo Brightside