Tây Ban Nha đề nghị tổ chức COP25 thay Chile

16:50 ngày 01 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Tây Ban Nha đề nghị tổ chức Hội nghị về biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP 25) tại Madrid sau khi Chile quyết định rút lui đăng cai sự kiện này.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 31/10 cho biết, Tây Ban Nha sẵn sàng tổ chức hội nghị này và sẽ giữ đúng lịch trình ban đầu của hội nghị là từ ngày 2-13/12.

tay ban nha de nghi to chuc cop25 thay chile hinh 1
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez. Ảnh: Al Pais

Ông Sanchez giải thích rằng, hành động của các quốc gia đối với khí hậu là ưu tiên trong chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu và đòi hỏi một cam kết lớn từ tất cả mọi người.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera hoan nghênh lời đề nghị của chính phủ Tây Ban Nha và chính phủ Chile đã chia sẻ thông tin này với giới chức lãnh đạo hàng đầu tại Liên Hợp Quốc.

Hội nghị thường niên về biến đổi khí hậu của Liên hợp Quốc (COP) là một sự kiện quan trọng với sự tham dự đại diện của khoảng 200 quốc gia theo dõi và thảo luận về tình hình khí hậu nóng lên toàn cầu. Sự kiện cũng thu hút hàng nghìn đại biểu cùng với các nhà báo và nhà hoạt động khí hậu.

Nếu đề nghị của Tây Ban Nha được chấp nhận, hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần này (COP 25) sẽ diễn ra chỉ 3 tuần sau khi nước này cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 10/11./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch) Theo Tân Hoa xã