10 quả rocket được bắn từ Gaza vào miền Nam Israel

10:14 ngày 02 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Các nguồn tin từ Israel và Palestine vừa xác nhận, tối qua, ít nhất 10 quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza vào phía Nam Israel.

Truyền thông Israel đưa tin, còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel sau khi một số tên lửa được bắn đi từ Dải Gaza nhằm vào khu vực này. Hiện chưa có bên nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ bắn rocket này, cũng chưa có bất cứ báo cáo nào về thương vong và thiệt hại do vụ việc gây ra.

10 qua rocket duoc ban tu gaza vao mien nam israel hinh 1
 Ít nhất 10 quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza vào phía Nam Israel. Ảnh minh họa: Reuters

Đây là lần thứ hai trong vòng 24 giờ qua, tên lửa được bắn đi từ Dải Gaza hướng về phía Nam Israel. Trước đó, một số vụ nổ cũng đã được nghi nhận ở khu vực này sau khi hệ thống chống tên lửa Vòm sắt của Israel đã đánh chặn được các tên lửa được bắn đi từ Gaza.

Trong khi các nguồn tin an ninh và nhân chứng Palestine cho biết, xe tăng của quân đội Israel đóng ở phía Đông dải Gaza đã nhắm mục tiêu tấn công vào một cơ sở quân sự thuộc phe vũ trang Hamas. Mặc dù không có thương tích nào được báo cáo, song đã có thiệt hại nghiêm trọng đối với cơ sở hạ tầng của nhóm vũ trang này ở phía Đông Gaza, gần biên giới với Israel.

Xung đột tiếp diễn tại dải Gaza khi người Palestine tham gia làn sóng biểu tình hàng tuần yêu cầu phía Israel dỡ bỏ phong tỏa và trả lại đất đai của mình./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Theo Tân hoa xã