Tuyên dương 2 học sinh nhặt được ví có 15 triệu đồng trả lại người mất

11:59 ngày 04 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Trên đường đi học về, hai em học sinh đã nhặt được một cái ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác…

Sáng ngày 4/11 tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã tổ chức tuyên dương hành động đẹp của hai em học sinh là: Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh (học sinh lớp 7B, Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương).

tuyen duong hai hoc sinh nhat duoc chiec vi 15 trieu tra nguoi mat hinh 1
Lãnh đạo nhà trường tuyên dương hai học sinh có hành động đẹp trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Phía nhà trường cho biết, trước đó trưa ngày 3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, hai em Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh nhặt được một chiếc ví và phát hiện bên trong có nhiều tiền.

Sau khi nhặt được ví tiền, hai em Đan và Linh đã lên trình báo ngay cho thầy giáo Trần Đình Trung, Hiệu trưởng và Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại. Sau một ngày thông báo đã có chủ nhân của chiếc ví xác nhận.

Đây là chiếc ví của bà Bùi Thị Hà (trú tại thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Bà Hà đánh rơi chiếc ví trên đường đi chợ. Ngay trong sáng 4/11, Trường THCS Thanh Lĩnh đã tổ chức tuyên dương và trả lại chiếc ví cho gia đình bà Bùi Thị Hà.

Thầy Trần Đình Trung - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Lĩnh chia sẻ: “Từ năm học 2018 đến nay trường chúng tôi đã có 6 em nhặt được nhiều chiếc ví trong đó có hàng chục triệu đồng. Tất cả các em sau khi nhặt được đã báo cáo và nhà trường đã tìm người để trả lại, trong đó có một số em nhà thuộc diện hộ khó khăn của địa phương”./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN