Khai trương thêm chi nhánh Hội hữu nghị Nga-Việt

18:30 ngày 15 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Nhân dịp này, lãnh đạo Học viện nông nghiệp quốc gia Kuzbass đã tổ chức Ngày Việt Nam trong khuôn viên trường.

Ngày 12/11, Hội Hữu nghị Nga-Việt đã khai trương chi nhánh mới tại Học viện nông nghiệp quốc gia Kuzbass, tỉnh Kemerovo (LB Nga) và là chi nhánh thứ 9 của Hội trên toàn Nga.

khai truong them chi nhanh hoi huu nghi nga-viet hinh 1
Chủ tịch Hội hữu nghị Nga Việt Vladimir Buyanov, đã trao tặng huân chương Hữu nghị cho những người đã góp phần mở văn phòng đại diện mới tại tỉnh Kemerovo/

Tham dự Lễ khai trương có Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt Vladimir Buyanov, đại diện Học viện nông nghiệp quốc gia Kuzbass, các sinh viên của học viện, quan khách.

Nhân dịp này, lãnh đạo Học viện đã tổ chức Ngày Việt Nam trong khuôn viên trường để các vị khách mời và người tham gia có thể làm quen với văn hóa, truyền thống, đời sống xã hội và kinh tế của Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm trong cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Tôi vẽ Việt Nam - Tôi vẽ Nga”, tổ chức khu giới thiệu nghệ thuật cà phê Việt Nam, trình chiếu phim về Việt Nam, cũng như tổ chức một cuộc thi nhỏ tìm hiểu về kiến thức văn hóa, lịch sử, truyền thống Việt Nam; triển lãm hình ảnh Việt Nam: thiên nhiên, con người, du lịch; cuộc thi áo dài Việt Nam đẹp nhất dành cho sinh viên và giáo viên…

khai truong them chi nhanh hoi huu nghi nga-viet hinh 2
Đại diện Hội hữu nghị Nga Việt và Học viện nông nghiệp quốc gia Kuzbass.

Cũng trong dịp này, các quan khách đã tham dự hội thảo “Triển vọng phát triển hợp tác giữa Kuzbass và Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, kinh tế, giáo dục và văn hóa”.

Tại đây, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt Vladimir Buyanov, đã trao tặng huân chương Hữu nghị cho những người đã góp phần mở văn phòng đại diện mới tại tỉnh Kemerovo, gửi lời chúc mừng của Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt-Nga Trịnh Quốc Khánh gửi đến lãnh đạo Học viện.

Nhân dịp khai trương chi nhánh mới tại Học viện nông nghiệp quốc gia Kuzbass, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt Vladimir Buyanov cho biết: “Chúng tôi rất vui vì lãnh đạo Học viện đồng thuận và bày tỏ sự quan tâm các hướng đi mới nhắm tới thị trường Việt Nam, cụ thể là chương trình đào tạo, trong khi đó các doanh nghiệp tại Kuzbass cũng đặc biệt chú ý đến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp”.

khai truong them chi nhanh hoi huu nghi nga-viet hinh 3
Ngày Việt Nam trong khuôn viên trường giới thiệu với văn hóa, truyền thống, đời sống xã hội và kinh tế của Việt Nam.

Bà Evgenya Balaganskaya – Quyền trưởng khoa quản trị kinh doanh, Học viện nông nghiệp Kuzbass nhấn mạnh: “Hôm nay, tại Học viện của chúng tôi khai trương văn phòng đại diện Hội hữu nghị Nga-Việt. Việc mở chi nhánh là sự kiện quan trọng, qua đây giúp chúng tôi hiểu hơn về Việt Nam. Đối với sinh viên của chúng tôi, trước hết các em có cơ hội để nghiên cứu truyền thống văn hoá của Việt Nam”.

Cũng tại buổi khai trương, quan khách và sinh viên của Học viện được trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam do các đầu bếp người Việt chuẩn bị./.

Văn Thường/VOV-Moscow