Điều tra vụ cháu bé tử vong sau khi tiêm thuốc

18:49 ngày 15 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Tiêm thuốc xong, về đến nhà thì cháu Huy kêu mệt ở tim. Bố mẹ Huy chở cháu lên trạm xá xã thì cháu đã tử vong.

Ông Phan Văn Thiền, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Trương Trọng Huy, 9 tuổi, trú tại xã Hòa Tâm Đông, huyện Đông Hòa, sau khi cháu đi khám ở phòng khám tư nhân.

dieu tra vu chau be tu vong sau khi tiem thuoc hinh 1
 Sở Y tế tỉnh Phú Yên ra thông báo dừng hoạt động phòng khám bác sĩ Khương.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 10/11, cháu Trương Trọng Huy kêu đau bụng, nên mẹ cháu là chị Lê Thị Thiên chở con đến phòng khám của bác sĩ Hồ Văn Khương, tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa để khám. Tại đây, cháu được siêu âm, bác sĩ chẩn đoán cháu bị ổ dịch bụng nhẹ và kê toa thuốc. Uống thuốc xong, cháu Huy ăn uống, đi lại bình thường. Đến chiều cùng ngày, cháu lại bị ê bụng nên chị Thiên chở lên bác sĩ Khương tiêm thuốc.

Tiêm thuốc xong, về đến nhà thì cháu Huy kêu mệt ở tim. Vợ chồng chị chở cháu lên trạm xá xã thì cháu đã tử vong. Nhận được thông tin, đoàn Thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã đến làm việc với các bên liên quan. Đoàn thanh tra xác định, cơ sơ hành nghề y của bác sĩ Hồ Văn Khương hoạt động có phép, đủ điều kiện hành nghề.

Ông Phan Văn Thiền, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: “Bản thân bác sĩ Khương có chứng chỉ hành nghề, được phép hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Tuy nhiên xác minh nội dung sử dụng thuốc liên quan đến tử vong của cháu bé thì hoạt động này quá phạm vi cho phép. Ngày 15/11, Sở Y tế chính thức ra thông báo, yêu cầu cơ sở tạm dừng toàn bộ hoạt động liên quan đến công tác khám chữa bệnh tại cơ sở đó”./.

Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung