Video: Cuộc đua giữa Alfa Romeo và Lamborghini Urus

06:30 ngày 19 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Trong video là cuộc so tài sức mạnh của Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio và "siêu" SUV Lamborghini Urus tại Modena, Italia.

Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio là mẫu xe nằm trong cùng phân khúc với Mercedes -AMG GLC 63 hay BMW X3 M. Tuy nhiên, khi đứng cạnh những chiếc SUV nhanh nhất và đắt nhất thế giới như Lamborghini Urus thì Quadrifoglio vẫn có thể chứng minh được giá trị của mình.

Đoạn video dưới đây là một cuộc đối đầu hấp dẫn giữa hai mẫu xe này. Nhờ một chút "máu" Prance Horse chảy trong "huyết quản" của nó - động cơ tăng áp kép 2.9 lít được Ferrari chế tạo có thể sản sinh ra công suất 503 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Stelvio Quadrifogliocó khả năng bứt tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,8 giây trước khi đặt tốc độ tối đa 283 km/h.

Stelvio được xây dựng dựa trên cùng một nền tảng với Giulia, còn Lamborghini Urus được chia sẻ nền tảng với các mẫu SUV cao cấp tầm trung khác từ Tập đoàn Volkswagen. Lamborghini Urus cũng lớn hơn, nặng hơn và đắt hơn nhiều so với Stelvio nhưng bù lại nó được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép, 4.0 lít mạnh mẽ có công suất 641 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Urus nhanh hơn 0,2 giây so với Stelvio Quadrifoglio khi chạy nước rút từ 0-110 km/h và có tốc độ tối đa 305 km/h.

Nếu chỉ nhìn vào các thông số thì dường như chiến thắng đang nghiêng về Urus, vừa nhanh vừa mạnh hơn. Video sau đây được quay ở Modena, Italia đã ghi lại kết quả phân thắng bại giữa 2 chiếc xe đặc biệt này./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN Theo Carscoops