Ai Cập kết án tử hình đối với một tay súng người Libya

05:23 ngày 18 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Ngày 17/11, Tòa án quân sự Ai Cập đã kết án tử hình đối với một tay súng người Libya Abdel-Rehim Al-Mosmary và cũng là bị cáo chính trong vụ án.

Ngày 17/11, Tòa án quân sự Ai Cập đã tuyên án tử hình đối với một tay súng người Libya liên quan đến vụ tấn công đẫm máu nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập vào năm 2017.

Theo bản cáo trạng tại phiên tòa, bị cáo Abdel-Rehim Al-Mosmary đã được huấn luyện về sử dụng vũ khí hạng nặng và chế tạo chất nổ ở Libya trước khi xâm nhập vào Ai Cập qua vùng sa mạc ở miền Tây với âm mưu thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở nước này.

Tên Abdel-Rehim đã bị bắt ngay sau cuộc tấn công vào tháng 10/2017 nhằm vào một đội tuần tra của cảnh sát tại vùng ốc đảo Bahariya ở sa mạc phía Tây Ai Cập, khiến 16 cảnh sát thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Cũng tại phiên tòa, 5 bị cáo đã bị kết án tù chung thân, trong khi 15 bị cáo khác đối mặt với các mức án từ 3 - 15 năm tù giam liên quan đến các tội danh như giết người và gia nhập tổ chức khủng bố.

Kể từ tháng 2/2018, Ai Cập đẩy mạnh các nỗ lực truy quét khủng bố thông qua chiến dịch chống khủng bố toàn diện mang tên “Sinai 2018”. Đến nay, chiến dịch này đang gặt hái được nhiều thành công và góp phần lớn trong việc khôi phục sự ổn định về an ninh tại đất nước Kim Tự Tháp./.


Thế Nguyễn/VOV-Cairo