Ấn tượng với phiên bản phục hồi của Mercedes Wolf G-Class

08:11 ngày 28 tháng 11 năm 2019
VOV.VN - Mới đây, Expedition Motor Company một chuyên gia với dòng Mercedes G-Wagens đã tiết lộ bản dựng tùy chỉnh mới nhất của mình.
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 1

Chiếc 1991 250 GD này đã trải qua hơn 1.000 giờ phục hồi để biến từ một chiếc xe tải quân đội thô sơ (còn được biết đến là Wolf) thành một chiếc xe địa hình độc đáo, thể hiện sự tôn trọng với "lịch sử"của mẫu xe này.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 2

Không có gì quá kinh khủng ở đây, chỉ là rất nhiều sự nâng cấp được thực hiện trên thiết kế nguyên bản của chiếc G-Wagen này, bao gồm cụm đèn pha LED mới và đèn hậu, bộ bảo vệ kim loại cho chắn bùn, ống thở và giá đỡ ở phía sau.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 3

EMC cũng trang bị cho nó bộ móc khí phù hợp ở 2 bên, được gia cố bằng thép từ bên trong, sẵn sàng cho một chuyến đi bằng trực thăng, giống như những chiếc Geländewagens của quân đội.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 4

Chiếc xe gốc đã được lột bỏ phần khung và gỡ toàn bộ các bộ phận để kiểm tra và sau đó lắp ráp lại, hoàn thiện hoặc thay thế nếu cần thiết.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 5

Các bộ phận chính được gia công thành kim loại trần để loại bỏ sự ăn mòn và sau đó sơn lót một lớp chống rỉ.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 6

Khung với các bộ phận được lựa chọn khác, phủ sơn tĩnh điện, trong khi các mảnh thân xe và vỏ động cơ được sơn bằng sơn ô tô cao cấp.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 7

Tất cả các bộ phận bằng cao su bao gồm ống lót, giá treo thân xe, cũng như ống mềm đã được thay thế bằng các bộ phận mới trong khi hệ thống treo hiện đã được thay thế bằng lò xo Eibach mới và bộ giảm chấn Bilstein hiện đại cho chất lượng xe tốt hơn ở các cung đường khác nhau.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 8

EMC rất muốn giữ lại các hệ truyền động gốc của bản Wolf-spec G-Wagens: động cơ diesel 5 xi lanh 2.5 L OM602 nguyên bản đã được xây dựng lại hoàn toàn với các miếng đệm, phớt, dây đai, máy bơm mới và bất kỳ bộ phận bên trong nào cần được thay thế, với hộp số sàn 5 cấp của hãng, hộp chuyển và bộ vi sai cũng được áp dụng tương tự.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 9

Chiếc G-Wagen này còn được hoàn thiện trong lớp sơn trắng nguyên bản của Mercedes-Benz với phần mui mềm màu đen mới.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 10

EMC cho biết tổng chi phí xây dựng là 92.150 USD (tương đương 2,14 tỷ đồng) cao hơn một chút so với mức giá 90.000 USD (tương đương 2,088 tỷ đồng) của hãng cho những chiếc xe quân sự được hồi phục này.

 
an tuong voi phien ban phuc hoi cua mercedes wolf g-class hinh 11

Không rẻ, nhưng một lần nữa nó thực sự tốt như mới hoặc thậm chí tốt hơn nếu xem xét các sửa đổi.


CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops