Bộ đội Biên phòng Bình Định tiếp nhận người nước ngoài gặp nạn

21:54 ngày 07 tháng 12 năm 2019
VOV.VN - Người nước ngoài tên Mchael Haas (61 tuổi), quốc tịch Đức, được tàu cá của người dân phát hiện trong tinh trạng đuối nước vào trưa ngày 6/12.

Lúc 15h30 chiều 7/12, tại Đồn Biên phòng Cát Khánh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 1 người Quốc tịch Đức được tàu cá địa phương cứu vớt trên biển.

bo doi bien phong binh dinh tiep nhan nguoi nuoc ngoai gap nan hinh 1
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định làm thủ tục tiếp nhận người nước ngoài do ngư dân cứu vớt.

Trước đó, tàu cá BĐ 97585 của ông Nguyễn Hữu Thế, ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đang đánh bắt ở vùng biển Bình Định, cách bờ biển huyện Phù Mỹ khoảng 12 hải lý thì phát hiện người đàn ông đang trong trình trạng đuối nước. Ông Thế cho tàu lại gần và vớt nạn nhân lên tàu lúc 12 giờ ngày 6/12. Người nước ngoài này tên Mchael Haas (61 tuổi), quốc tịch Đức.

bo doi bien phong binh dinh tiep nhan nguoi nuoc ngoai gap nan hinh 2
Quân y Biên phòng đang chăm sóc sức khỏe cho ông Hass.

Người đàn ông này cho biết, khi đang lướt ván ngoài vùng biển thuộc thôn Tân Phụng 2, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ thì bị sóng to kéo ra ngoài khơi không thể vào bờ được, rất may gặp tàu cá gần đó cứu vớt đưa lên tàu cho ăn uống và đưa vào đất liền. Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã bàn giao ông Mchael Haas về nơi nghỉ tại thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định./.

Thành Long/VOV-Miền Trung